Hoa khôi Hòa bình Việt Nam: Sân chơi thú vị cho bạn trẻ tỏa sáng

GD&TĐ - Hôm nay (5/11), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam đã tổ chức họp báo lần thứ nhất.
Ban tổ chức "hoa khôi Hòa bình" 2020 tặng hoa các đơn vị đồng hành cùng chương trình.
Ban tổ chức "hoa khôi Hòa bình" 2020 tặng hoa các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam 2020 là chương trình hướng đến đối tượng là các bạn trẻ nhằm truyền tải những thông điệp tích cực trong cuộc sống và những giá trị truyền thống Việt Nam.

Hiện nay, giới trẻ rất mong muốn được tiếp nhận kiến thức, giao lưu và học hỏi, mở rộng phạm vi hiểu biết của mình để cùng phát triển và xây dựng cộng đồng tri thức văn minh, tiến bộ. Vì vậy, việc triển khai cuộc thi sắc đẹp “Hoa khôi Hòa Bình Việt Nam” vừa đáp ứng nhu cầu thực tế của thế hệ Việt Nam, vừa chứa đựng tính nhân văn sâu sắc.

Đại diện Ban tổ chức chương trình, bà Nguyễn Thị Thanh Thùy (Thùy Dương) – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của thế hệ trẻ, nữ giới và phụ nữ Việt Nam nói chung với một khát vọng “Tuổi trẻ cống hiến vì hòa bình”.

Qua đó, khẳng định một thế hệ trẻ người Việt Nam sống hết mình dám nghĩ, dám làm, dám khát khao trong công cuộc xây dựng tri thức thời hội nhập. Cuộc thi này cũng có ý nghĩa lớn là nâng bước cho các bạn trẻ có cơ hội được tỏa sáng”.

Hoa khôi Hòa bình Việt Nam: Sân chơi thú vị cho bạn trẻ tỏa sáng ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Thanh Thùy - Đại diện BTC phát biểu tại họp báo.

Cuộc thi là tiền đề cho giới trẻ phát triển kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp ứng xử, cùng việc nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ Việt và phụ nữ Việt Nam nói chung trong thời buổi hội nhập và giao lưu văn hóa hiện nay.

Hoa khôi Hòa bình Việt Nam được khởi động với tư tưởng chủ đạo nền hòa bình – sinh viên Việt Nam vì hòa bình Việt Nam và hòa bình thế giới.

Theo đó, đối tượng dự thi là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và trung cấp hoặc đang theo học nghề tại các cơ sở đào tạo nghề trong cả nước.

Đối tượng dự thi là công dân có độ tuổi từ 18 đến 25; Trình độ học vấn tốt nghiệp THPT trở lên; Lý lịch tư pháp trong sạch không có tiền án tiền sự.

Đối tượng dự thi mang Quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại các địa phương trên cả nước, có chiều cao tối thiểu m60 trở lên.

Cuộc thi nhận hồ sơ từ ngày 1/10 đến hết ngày 26/11/2020.

Những thí sinh được chọn vào “ngôi nhà chung” sẽ có những hoạt động, trải nghiệm không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn hướng đến cộng đồng, lan tỏa sự chia sẻ đối với xã hội.

Hoa khôi đăng quang sẽ nhận được vương miện “cánh chim hòa bình”, 50 triệu đồng tiền mặt và quà tặng của nhà tài trợ. Ngoài giải thưởng cho Á khôi 1, Á khôi 2 còn có các giải thưởng phụ như: Người đẹp truyền cảm hứng, Người đẹp áo dài, Người đẹp truyền thông, Người đẹp thời trang, Người đẹp tài năng.

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?