Hoa hậu Thiên Ân bị 'tố' đạo văn, đơn vị huấn luyện tiếng Anh nói gì?

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Đoạn clip Hoa hậu Đoàn Thiên Ân trình bày bài nói tiếng Anh tại cuộc thi Miss Grand Vietnam bị 'tố' đạo văn đang gây tranh cãi trên MXH. 

Hoa hậu Thiên Ân bị 'tố' đạo văn, đơn vị huấn luyện tiếng Anh nói gì?

Theo đó, mấy ngày gần đây một tài khoản TikTok đã đăng tải clip "bóc phốt" Đoàn Thiên Ân "đạo văn" trong thử thách nói tiếng Anh thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022. Theo tài khoản TikTok này, bài thuyết trình của Thiên Ân có nội dung giống đến hơn 90% bài viết có sẵn trên mạng xã hội đã được đăng tải trước đó.

Trước những tranh luận của người hâm mộ về phần kiểm tra trình độ tiếng Anh trong khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, Trung tâm ngoại ngữ Power English, phụ trách công việc cố vấn ngoại ngữ cho cuộc thi, đã chính thức lên tiếng.

Bài chia sẻ của trung tâm ngoại ngữ đã bày tỏ rõ quan điểm: Những kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết là vô cùng quan trọng đối với một người học ngoại ngữ. Đây cũng chính là sứ mệnh mà trung tâm gánh vác khi đồng hành cùng các thí sinh trong cuộc thi Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, không chỉ giúp các bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ mà còn giúp rèn luyện thêm cho thí sinh về phần giao tiếp tự tin hơn trước khán giả.

Nói về bài thuyết trình của Thiên Ân, đơn vị này cho biết hoạt động này nằm trong buổi giao lưu để kiểm tra trình độ ngoại ngữ của thí sinh. Do các hoạt động diễn ra trong khoảng thời gian khá ngắn và được lồng ghép trong tổng thể của buổi workshop nên Ban tổ chức không yêu cầu sự hoàn hảo hay đưa ra khuôn mẫu nhất định trong câu trả lời của tất cả các thí sinh. Chính vì vậy mà đối với những thí sinh chưa hoàn thiện các kỹ năng sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ về mặt nội dung, Ban tổ chức cũng sẽ chuẩn bị một số tài liệu tham khảo để các bạn có thể dùng cho phần thi nói một cách tự tin hơn. Điều đó giúp cho Ban tổ chức có thể dễ dàng kiểm tra về mặt ngữ âm cho toàn bộ các thí sinh.

Buổi workshop được tổ chức như một hoạt động đồng hành để hỗ trợ thí sinh một cách tốt nhất, trong đó Ban tổ chức đã lồng ghép 3 hoạt động nhỏ theo từng chủ đề và chọn ra 3 thí sinh có thành tích tốt nhất trong mỗi hoạt động.

Đơn vị huấn luyện tiến Anh cũng nhấn mạnh: "Đây chỉ là thử thách dành cho các thí sinh có thêm kinh nghiệm, không phải phần thi ứng xử hay chấm điểm để chọn ra ai vào top chung cuộc. Kết quả ở buổi workshop hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả của Ban giám khảo chính tại cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022”.

Ở phần cuối của bài chia sẻ, Trung tâm đã dành những lời khen về thái độ học tập cầu tiến mặc những thiếu sót về kỹ năng. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng gửi lời động viên đến Hoa hậu Đoàn Thiên Ân - người đang vấp phải những “làn sóng” gay gắt đến từ khán giả sau khoảng thời gian dài nỗ lực và cố gắng để đạt được danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022.

Trong đó, Trung tâm cũng mong muốn khán giả có thể đón nhận chuỗi hoạt động trải nghiệm này một cách cởi mở và tích cực hơn.

Như vậy, có thể thấy buổi workshop là một bài tập để các thí sinh có cơ sở nhìn nhận những thiếu sót cần cải thiện cũng như những điểm mạnh cần được rèn giũa thêm chứ không phải một phần thi mang tính quyết định. Ban tổ chức, Trung tâm tiếng Anh và các thí sinh đều đang nỗ lực cho một mục đích hoàn thiện con người nên người hâm mộ hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả cuối cùng của cuộc thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ