Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm giám khảo Đêm Gala tôn vinh Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết

GD&TĐ - Hôm nay (18/4) là ngày của Người khuyết tật Việt Nam, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình với vai trò là Đại sứ hình ảnh và thành viên Ban giám khảo trong Đêm Gala tôn vinh Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm giám khảo Đêm Gala tôn vinh Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết: "Linh sẽ tham gia Đêm Chung kết Liên hoan "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019" với vai trò là Đại sứ hình ảnh và thành viên Ban giám khảo trong Đêm Gala tôn vinh. Linh mong muốn có thể sẻ chia những khoảnh khắc tuyệt vời cùng 9 cô gái vô cùng xinh đẹp, tài năng và đầy nghị lực".

Với chủ đề "Mỗi con người một tài năng khác biệt", Ban tổ chức chương trình muốn nhấn mạnh tới vẻ đẹp trong sự đa dạng, không phụ thuộc vào môt “cơ thể hoàn thiện”, mà nằm ở nghị lực, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trí tuệ, sự tự tin khẳng định bản thân và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi thí sinh.

Đây là lần đầu tiên Hoa hậu Mỹ Linh được mời Đại sứ hình ảnh của chương trình. Với những dự án Nhân ái mà Mỹ Linh đem đến cho bà con bản Cu Vai, Hoa hậu Mỹ Linh đã tạo được ấn tượng mạnh không chỉ trong nước mà còn ở cuộc thi tầm cỡ quốc tế.

Nhân Ngày của Người khuyết tật Việt Nam, Liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết sẽ tôn vinh những hoàn cảnh còn kém may mắn nhưng đầy ý chí và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Họ là những người có tài năng khác biệt khiến nhiều người cảm phục.

Ảnh minh họa/INT

Văn hoá ẩm thực - người xây, kẻ phá!

GD&TĐ -Trong khi Việt Nam tiến tới xây dựng văn hóa ẩm thực thành thương hiệu quốc gia, thì một bát mì xào giá 200 nghìn đã làm xấu đi hình ảnh của văn hóa.
Những bức họa được lưu truyền về Bà chúa thơ Nôm.

Hồ Xuân Hương - bậc kỳ tài dùng điển

GD&TĐ - Nói về “Bà chúa thơ Nôm” Hồ Xuân Hương, người ta nghĩ ngay đến những thành tựu đỉnh cao của ngôn ngữ thơ ca dân tộc. Bởi đó, điển cố - lớp từ ngữ được xem là công thức, sáo mòn, xa lạ - trong thơ Hồ Xuân Hương ít được chú ý.
Nguyễn Hữu Chỉnh được cho là danh tướng phò Lê diệt Trịnh sau đó theo nhà Tây Sơn.

Nỗi đau xuyên thấu trời xanh của một kẻ sĩ

GD&TĐ - Nghe tin anh em Tây Sơn mâu thuẫn, Nguyễn Nhạc có khúc mắc riêng tư với Nguyễn Huệ, rồi hai người mang quân đánh nhau, Hữu Chỉnh nảy sinh ý chống lại Tây Sơn, muốn lập thế lực Lưỡng đầu chế như chúa Trịnh chế ngự vua Lê ngày trước.
Đền Lý Bát Đế (Đền Đô) Khu Phố Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

'Tả chiêu, hữu mục' là gì?

GD&TĐ - Nếu vào tham quan Đại Nội ở Huế, đến Thế Tổ Miếu, du khách sẽ được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu: “Các án thờ các vị vua nhà Nguyễn ở đây được xếp theo quy tắc ‘tả chiêu hữu mục’”. Nếu không được nghe hướng dẫn viên giải thích cặn kẽ, ít người có thể hiểu được nguyên tắc này như thế nào.
Ảnh minh họa/INT.

Dòng sông tuổi thơ

GD&TĐ - Một ngày mùa hạ, tôi về lại quê nhà, ngang qua dòng sông tuổi thơ một thời tắm mát, lòng chợt bâng khuâng dội về bao nhiêu kỷ niệm.
Lạc Đạo có 11 tiến sĩ - trở thành làng khoa bảng nổi tiếng của Hưng Yên.

Lạc Đạo: Sản sinh 'chân nho - đại thủ bút'

GD&TĐ - Không chỉ nổi tiếng với rượu ngon, Lạc Đạo còn được biết đến là đất học với 11 đại khoa. Trong đó, có một Trạng nguyên nổi danh với lời châu phê của vua: Chân nho - đại thủ bút.
Ảnh minh họa. INT

Những chuyến đi

GD&TĐ - Có lần thầy giáo tôi đã trích dẫn câu nói của Mark Twain: “Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì bạn không làm hơn là những gì bạn làm. Vậy nên hãy tháo dây, nhổ neo ra khỏi bến đỗ an toàn. Hãy để cánh buồm của bạn đón trọn lấy gió. Thám hiểm. Mơ mộng. Khám phá”.