Hoa hậu Châu Á than khổ vì lương quá thấp

Đăng quang sau cuộc thi Hoa hậu châu Á, nhưng những người đẹp không hề được vinh quang như họ tưởng tượng.
Hoa hậu Châu Á than khổ vì lương quá thấp

Báo chí Hồng Kông ngày hôm nay (15/10) đưa tin về cuộc sống và thu nhập thật của các người đẹp đăng quang sau cuộc thi Hoa hậu châu Á.

Hoa hậu Châu Á than khổ vì lương quá thấp ảnh 1

Hoa hậu Châu Á than khổ vì lương quá thấp ảnh 2
Diêu Gia Văn

Hai người đẹp Hàn Yến và Diêu Gia Văn dù từng đăng quang trong cuộc thi này nhưng đều có mức lương cơ bản hàng tháng rất thấp. Hàn Yến tâm sự mỗi tháng cô được nhận 6.000 -7000 HKD (khoảng 16-20 triệu đồng). Đây là con số thấp vô cùng so với mặt bằng thu nhập của người Hồng Kông. Thậm chí, mức thù lao này còn không bằng thù lao của những nhân viên rửa bát trong chợ.

Diêu Gia Văn cho biết, sau cuộc thi vào năm 2008, cô có mức lương 7.500 HKD (hơn 20 triệu đồng). Diêu Gia Văn cho biết: "Tôi ký hợp đồng tham dự 7 show một tháng và nhận được thù lao như thế. Nếu muốn có tiền thêm, bạn phải nhận show ngoài. Tuy nhiên, đây chỉ là con số không ổn định".

Hoa hậu Châu Á than khổ vì lương quá thấp ảnh 3

Hoa hậu Châu Á than khổ vì lương quá thấp ảnh 4
Hàn Yến

Trao đổi với phóng viên, đại diện của đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu của đài ATV cho biết, sự ca thán của một số người đẹp chỉ là "thiểu số". Theo ông này, đơn giản như trường hợp của Hàn Yến, thù lao của cô rất thấp vì cô thường xuyên bỏ việc ở đài và di chuyển đến Đại Lục quay sự kiện.
"Cô ấy còn bị phạt không lương vì thường xuyên làm việc cá nhân", đại diện này cho biết.

Theo 2sao
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.