Hồ Hoài Anh: “Tôi đóng vai ác khi dạy dỗ con“

Nhạc sĩ 37 tuổi chia sẻ quan điểm giữ gìn hạnh phúc gia đình cùng niềm vui chờ đón "thiên thần nhỏ" thứ hai vào tháng 5.
Hồ Hoài Anh: “Tôi đóng vai ác khi dạy dỗ con“

- Cảm xúc của anh khi sắp đón em bé thứ hai trong nhà?

- Vợ tôi đang ở tháng thứ tám của thai kỳ, cô ấy tăng khoảng 12-13 kg và dự sinh vào tháng sau. Gia đình tôi rất bận rộn và háo hức chào đón "thiên thần" thứ hai. Mina - con gái lớn của tôi - những ngày này cứ liến thoắng nói về em Misu.

Công việc của tôi dạo này hơi quá tải. Có lẽ vì vậy mà ai gặp cũng đều bảo tôi gầy hơn trước. Tôi sẽ hạn chế tham gia các show truyền hình, cố gắng lấy lại cân bằng để có nhiều thời gian săn sóc cho gia đình, vợ con. Với tôi, gia đình vẫn luôn là số một. Công việc thì làm cả đời cũng được. Thành công của một con người đâu phải chỉ đo bằng mức độ thành đạt hay nhiều tiền.

Có một điều thiệt thòi là vì dành quá nhiều thời gian cho gia đình và công việc, tôi ít khi tham gia các cuộc vui với bạn bè. Tôi cũng không phải người nhiều bạn. Tuy vậy, những anh em, bạn bè thân thiết luôn thấu hiểu và chia sẻ mỗi khi tôi cần sự giúp đỡ.

ho-hoai-anh-toi-dong-vai-ac-khi-day-do-con

Gia đình Lưu Hương Giang và Hồ Hoài Anh.

- Gia đình phản ứng sao khi anh bù đầu với công việc?

- Tôi từng có lúc quá chăm chú vào công việc mà quên mất tổ ấm. Bình thường, con gái bao giờ cũng thân với bố hơn. Nhưng một hôm bé Mina nói: "Con xin lỗi vì ngày trước con quá yêu bố mà quên mất mẹ. Đến giờ con mới thấy mình yêu mẹ hơn".

Lúc ấy tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Có lẽ vì tôi đi nhiều quá, không dành thời gian cho con, ở nhà Mina chẳng có ai khác ngoài mẹ để chơi cùng nên bé mới nghĩ vậy. Tôi đã thay đổi rất nhiều sau câu nói này. Thay vì lao đầu đi làm, hiện tại tôi cố thu xếp để đưa con đi học ban ngày, đón bé về nhà vào buổi tối và chơi với bé mỗi lúc rảnh. 

- Các ông bố thường nuông chiều con gái, anh thì sao?

- Tôi luôn đóng "vai ác" mỗi khi bé nghịch ngợm và không bao giờ chiều con gái quá mức. Mỗi lần con mắc sai phạm, tôi cố gắng giải thích vì sao hành động của Mina sai tới khi bé hiểu mới thôi. Con gái lớn của tôi có cá tính mạnh nhưng rất hiểu chuyện. Vì vậy, vợ chồng tôi không bao giờ phải dùng roi vọt với bé.

- Vợ chồng anh đồng điệu thế nào trong việc dạy con?

- Tôi là người hướng nội còn Giang lại hướng ngoại nên hai người bù trừ cho nhau. Mong muốn của tôi là con gái được nuôi dưỡng và lớn lên trong môi trường truyền thống, biết yêu thương, quan tâm đến những người xung quanh, hiểu được giá trị của gia đình. Vợ chồng tôi định khi bé đến tuổi học trung học mới tính đến chuyện có ra nước ngoài hay không.

Tính cách Mina có vẻ giống tôi nhiều hơn là Giang. Nếu chị họ Mimi (con gái Lưu Thiên Hương) chỉ thích nghe nhạc nước ngoài, Mina nhà tôi vẫn có thể say sưa nghe các ca khúc ru hay tiếng đàn bầu của bố, của bà nội - Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Tâm.

ho-hoai-anh-toi-dong-vai-ac-khi-day-do-con-1

Hồ Hoài Anh và Lưu Hương Giang luôn chăm sóc cho nhau cả trong cuộc sống đời thường lẫn trên sân khấu.

- Anh làm lành với vợ thế nào mỗi khi hai người nảy sinh mâu thuẫn?

- Vợ chồng sống với nhau mà chỉ có yêu thương, êm đềm có lẽ sẽ hơi... nhạt. Khi mâu thuẫn hay tranh cãi, tùy hoàn cảnh, tôi hoặc Giang sẽ đứng ra dàn hòa. Nhưng tôi cho rằng là đàn ông, những việc như dàn xếp sóng gió nên do mình làm.

Cuộc sống có thế nào thì phụ nữ luôn là người thiệt thòi hơn. Tôi chỉ là nhạc sĩ nghèo, đó là điều thiệt thòi nhất của Giang khi đến với tôi. Sống với Giang, tôi không biết ghen là bởi vợ quá ngoan.

Theo Vnexpress.net
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.