HLV U23 Thái Lan sẵn sàng đấu U23 Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Issara Sritaro của U23 Thái Lan háo hức trước viễn cảnh gặp U23 Việt Nam ở lượt cuối U23 Doha Cup 2023.
U23 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho lượt trận thứ hai của Doha Cup.
U23 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho lượt trận thứ hai của Doha Cup.

“Chất lượng của giải đấu Doha Cup rất cao. Chúng tôi mong muốn không chỉ đá 3 trận mà còn có thể đối đầu với tất cả các đối thủ ở giải này, trong đó có U23 Việt Nam”, HLV Issara Sritaro của U23 Thái Lan nói với truyền thông mới đây: “Tôi hiểu thể thức của giải và việc được thi đấu 3 trận cũng đã là điều rất tốt với các cầu thủ trẻ của Thái Lan. Từ những trận đấu như thế này, các cầu thủ sẽ tiến bộ rất nhiều".

U23 Thái Lan đã chơi rất tốt khi hòa U23 Saudi Arabia ở lượt đầu tiên với tỷ số 2-2. Theo đánh giá của giới chuyên môn, U23 Thái Lan là đối thủ xứng tầm của U23 Việt Nam tại SEA Games 32 tới tại Campuchia.

Theo quy định của giải U23 Doha Cup 2023, mỗi đội (trong tổng số 10 đội bao gồm: U23 Qatar, U23 Kyrgyzstan, U23 UAE, U23 Oman, U23 Hàn Quốc, U23 Saudi Arabia, U23 Thái Lan, U23 Kuwait, U23 Iraq và U23 Việt Nam) sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên đối thủ để thi đấu 2 lượt trận đầu tiên.

Căn cứ vào kết quả hai lượt đầu, các đội sẽ tìm ra đối thủ của mình ở lượt trận thứ 3. Như vậy, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan hoàn toàn có thể chạm trán với nhau ở lượt cuối cùng.

Ở trận mở màn Doha Cup 2023, đội tuyển U23 Việt Nam đã thua U23 Iraq 0-3 trong trận đấu nhận đến hai thẻ đỏ. Do đó, tâm lý các cầu thủ U23 Việt Nam cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Dù vậy, toàn đội vẫn nỗ lực tập trung để chuẩn bị cho trận đấu thứ hai với U23 UAE vào rạng sáng 26/3.

Chia sẻ với các học trò, HLV Troussier nói: "Gặp U23 Iraq là trận đấu quốc tế đầu tiên của chúng ta và đối thủ lại là đội bóng có trình độ cao hơn, do vậy đương nhiên là các bạn sẽ gặp khó khăn về trạng thái tâm lý.

Điều quan trọng là sau thất bại chúng ta sẽ củng cố để chơi tốt hơn trong trận kế tiếp. Để tiến bộ đôi khi chúng ta cũng phải trả giá. Do vậy, các bạn cần phải suy nghĩ một cách tích cực và duy trì ý chí chiến đấu. Đó là điều mà tôi mong đợi ở các bạn".

Trận đấu gặp U23 UAE sắp tới, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ không có trung vệ Tiến Long và tiền vệ Minh Khoa do đã nhận thẻ đỏ trong trận đấu với U23 Iraq.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.