HLV U23 Myanmar: "Tôi nghĩ Việt Nam là đội bóng mạnh nhất SEA Games lần này"

GD&TĐ - Chiến lược gia Velizar Popov của U23 Myanmar có vẻ không hài lòng về trọng tài nhưng thừa nhận U23 Việt Nam là tập thể đội bóng mạnh tại SEA Games 31.
Thuyền trưởng Myanmar hài lòng với học trò dù thua Việt Nam 0-1.
Thuyền trưởng Myanmar hài lòng với học trò dù thua Việt Nam 0-1.

“Tôi nghĩ Việt Nam là đội bóng mạnh nhất SEA Games lần này” - thuyền trưởng Myanmar phát biểu sau trận đấu trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) tối 13/5: “Tôi không ấn tượng với cầu thủ cụ thể nào nhưng ấn tượng với lối đá tập thể của Việt Nam. Theo tôi, đội bóng do ông Park Hang-seo dẫn dắt có thể thắng mọi trận và tiến vào chung kết”.

Nắm lợi thế với 6 điểm tuyệt đối sau 2 lượt trận đầu, cho phép chiến lược gia Velizar Popov toan tính chiến thuật giúp đội nhà có lợi ở lượt trận thứ ba. Thực tế, Myanmar đã chơi phòng ngự số đông khiến Việt Nam gặp nhiều khó khăn và phải đến phút 76 thủ quân Hùng Dũng mới có bàn thắng.

Chiến thắng nhọc nhằn 1-0 đưa Việt Nam lên dẫn đầu bảng với 7 điểm, hơn một điểm so với Indonesia và Myanmar. Điều này đồng nghĩa, Việt Nam chỉ cần hoà Đông Timor lượt cuối là đi tiếp, còn Myanmar phải quyết đấu để tranh vé bán kết với Indonesia.

“Indonesia cũng là đội mạnh nên chúng tôi phải nỗ lực hết sức khi đối đầu với họ ở lượt cuối” - nhà cầm quân người Bulgaria phát biểu: “Myanmar cần thắng trận này để vào bán kết và đây là trải nghiệm tuyệt vời với các cầu thủ của chúng tôi. Tôi không sợ đối thủ nào nhưng sợ trọng tài. Tất nhiên tôi có nhiều điều không hài lòng, song không thể nói trực tiếp bởi như vậy tôi sẽ bị phạt. Nhớ lại trận đấu với Philippines, mỗi khi chúng tôi tấn công họ lại bắt việt vị. Trận gặp Việt Nam, họ cũng thổi chúng tôi quá nhiều lỗi”.

Cuối cùng thuyền trưởng Myanmar hài lòng với màn trình diễn của các học trò dù thua Việt Nam 0-1.

"Cả trận, chúng tôi chỉ mắc hai lỗi. Một trong số đó để ở cuối trận và toàn đội phải trả giá. Chúng tôi đã thay đổi về chiến thuật để thích nghi với lối chơi tấn công của Việt Nam. Chúng tôi không cho họ có nhiều cơ hội. Các cầu thủ Việt Nam có thể lực tốt hơn nhưng chúng tôi cũng đã nỗ lực hết sức. Tôi hài lòng với sự thể hiện của các học trò trên sân trong trận đấu này” - thuyền trưởng Myanmar chốt lại.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ