HLV Shin Tae-yong vẫn tin Indonesia có cơ hội dự U20 World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Shin Tae-yong cho rằng U20 Indonesia vẫn chưa hết cơ hội tham dự World Cup U20.
HLV Shin Tae-yong tin U20 Indonesia vẫn còn cơ hội tham dự World Cup U20.
HLV Shin Tae-yong tin U20 Indonesia vẫn còn cơ hội tham dự World Cup U20.

Vừa qua, FIFA đã tước quyền đăng cai World Cup U20 của Indonesia khi để chính trị can thiệp vào thể thao. Điều này cũng đồng nghĩa, U20 Indonesia gần như không còn cơ hội tranh tài ở giải năm nay.

Mặc dù vậy, chia sẻ với truyền thông, HLV Shin Tae-yong cho rằng U20 Indonesia vẫn chưa hết cơ hội tham dự World Cup U20.

“Tuy đã bị tước quyền đăng cai nhưng chúng tôi vẫn có khả năng được tham dự giải đấu. Việc tập luyện vẫn được tiến hành bình thường. Tôi từng tham dự World Cup cùng đội tuyển Hàn Quốc. Vì thế, tôi biết World Cup mang lại động lực phát triển phi thường cho các quốc gia, với Indonesia cũng vậy.

U20 World Cup không được tổ chức tại đây là điều đáng tiếc. Các cầu thủ đã mất hết hy vọng, tôi còn biết nói gì nữa đây?”, HLV Shin Tae-yong chia sẻ tại khách sạn Sultan, Jakarta, nơi U20 Indonesia đóng quân.

Chiến lược gia người Hàn Quốc và các học trò vẫn còn một tia hy vọng mong manh vào việc dự World Cup U20. Theo CNN Indonesia, trong trường hợp nước chủ nhà mới của giải đấu có đội tuyển tham dự với tư cách vượt qua vòng loại, đội tuyển xứ vạn đảo vẫn được giữ suất.

Dù vậy, cơ hội này rất nhỏ vì LĐBĐ thế giới nhiều khả năng trao quyền đăng cai cho Argentina. Theo nhà báo Jorge Rial từ Argentina, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) Claudio Tapia gác lại mọi lịch trình để sắp xếp cuộc gặp với Chủ tịch FIFA để thảo luận về việc đăng cai World Cup U20.

Trước đó, Argentina đã nhiều lần đánh tiếng muốn tổ chức World Cup U20. Họ tự tin rằng, cơ sở vật chất tại Argentina có thể lập tức đáp ứng các yêu cầu từ phía FIFA.

Bên cạnh việc đề xuất đăng cai, Argentina muốn có suất tham dự vòng chung kết World Cup U20 với tư cách chủ nhà thay U20 Indonesia. U20 Argentina từng 6 lần vô địch U20 World Cup nhưng lứa cầu thủ hiện tại của họ gây thất vọng khi bị loại sau vòng bảng U20 CONMEBOL Sudamericano 2023.

Bên cạnh Argentina, LĐBĐ Peru cũng đánh tiếng sẵn sàng tổ chức U20 World Cup. Nước này đã hoàn thiện cơ sở vật chất để tổ chức U17 World Cup 2023 vào tháng 9.

Tuyển Việt Nam gặp Ả Rập Xê Út ở lượt trận cuối vòng bảng ASIAD 19.

Báo Thái Lan lo cho Olympic Việt Nam

GD&TĐ - Truyền thông Thái Lan không màng đến trận thua đậm 0-4 của đội nhà trước Hàn Quốc nhưng lại quan tâm nhiều tới Olympic Việt Nam.