Indonesia chính thức bị tước quyền đăng cai U20 World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - FIFA đã chính thức tước quyền tổ chức U20 World Cup 2023 của Indonesia.
Indonesia bị hủy quyền đăng cai U20 World Cup.
Indonesia bị hủy quyền đăng cai U20 World Cup.

Trong thông báo mới nhất, Liên đoàn Bóng đá Thế giới cho biết: “Sau cuộc họp giữa Chủ tịch FIFA - Gianni Infantino và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) - Erick Thohir, do tình hình hiện tại nên FIFA quyết định tước tư cách chủ nhà của Indonesia tại Vòng chung kết U20 World Cup 2023.

Nước chủ nhà mới sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất và ngày diễn ra giải đấu sẽ không thay đổi. Các biện pháp trừng phạt đối với PSSI có thể quyết định trong thời gian tới”.

Trước khi thông báo tước quyền chủ nhà của Indonesia, FIFA cũng đã hoãn lịch bốc thăm chia bảng của giải đấu này. Bị tước quyền đăng cai U20 World Cup 2023 cũng đồng nghĩa với việc đội bóng xứ Vạn đảo sẽ không được tham dự giải đấu này.

Lý do liên quan tới việc hủy tư cách chủ nhà của Indonesia không được FIFA thông báo cụ thể.

Dù hủy tư cách chủ nhà của Indonesia nhưng lịch trình của giải đấu này vẫn không thay đổi. Trong ít ngày tới, phía FIFA sẽ thông báo đội chủ nhà mới của giải đấu.

Đáng chú ý, Indonesia không phải nước chủ nhà đầu tiên bị FIFA tước quyền đăng cai U20 World Cup. Nigeria từng 2 lần bị FIFA trừng phạt vì gian lận tuổi vào các năm 1991 và 1995, Serbia và Iraq lần lượt mất quyền đăng cai giải đấu này vào năm 1993 và 2003 vì bất ổn chính trị.

Theo kế hoạch, U20 World Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 11/6 năm nay. Với việc Indonesia bị loại, nước chủ nhà mới sẽ giành quyền tham dự thay thế thầy trò HLV Shin Tae-yong.

Hiện tại, có một số quốc gia đang chạy đua để giành quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023. Trong số này, đáng chú ý nhất là có Peru, Qatar và Argentina.

Dinh dưỡng từ thịt, trái cây, rau, hạt ngũ cốc… đều cần thiết cho trẻ. Ảnh minh họa

Dinh dưỡng phù hợp theo độ tuổi

GD&TĐ - Mùa Hè, thời tiết nóng bức, cơ thể trẻ sẽ dễ mệt mỏi. Từ đó, dẫn đến tình trạng trẻ có thể biếng ăn, sức khỏe giảm, nhiều nguy cơ mắc bệnh.
Ban thờ danh nhân Lê Quát tại quê hương Thanh Hóa. Ảnh minh họa: INT

Chuyện về Trạng Quét

GD&TĐ - Nhà nghèo phải làm nghề quét rác để sống qua ngày nên khi đỗ Tiến sĩ, dân gian yêu mến gọi ông là Trạng Quét.