Báo Indonesia tiếc nuối khi đội nhà mất suất dự U20 World Cup

GD&TĐ - Tờ Bola Okezone của Indonesia không khỏi tiếc nuối khi đội nhà bị FIFA tước bỏ quyền đăng cai VCK U20 World Cup 2023.

Các cầu thủ Indonesia tiếc nuối đội nhà mất suất dự World Cup.
Các cầu thủ Indonesia tiếc nuối đội nhà mất suất dự World Cup.

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), quyết định tước bỏ tư cách chủ nhà Vòng chung kết U20 World Cup 2023. Điều này đồng nghĩa, U20 Indonesia sẽ phải làm khán giả của giải đấu năm nay.

Trước thông tin này, tờ Bola Okezone của Indonesia không khỏi tiếc nuối. Trang báo xứ vạn đảo bày tỏ: “Thật không may, việc hủy bỏ tư cách chủ nhà đã được công bố khi mà Giải vô địch bóng đá U20 thế giới 2023 sẽ được tổ chức trong vòng chưa đầy hai tháng nữa.

Trước cáo buộc, FIFA đã hủy bỏ tư cách chủ nhà của Indonesia vì những cuộc biểu tình chống lại việc đội tuyển quốc gia U20 Israel bị từ chối thi đấu tại Indonesia”.

U20 Israel, đội bóng được cho là nguyên nhân chính khiến Indonesia bị tước quyền đăng cai vẫn sẽ thi đấu tại Vòng chung kết U20 World Cup 2023 vẫn sẽ góp mặt ở giải đấu năm nay nhờ thành tích lọt vào bán kết Vòng chung kết U19 châu Âu 2022.

“Với việc bị FIFA tước tư cách chủ nhà Vòng chung kết U20 World Cup 2023, U20 Indonesia cũng mất luôn tấm vé tham dự Vòng chung kết .

Hôm qua, các cầu thủ U20 Indonesia và một số thành viên Ban huấn luyện đã tập trung nghe thông báo của FIFA. Các cầu thủ trẻ của xứ Vạn đảo không giấu nổi sự thất vọng, bởi lẽ họ đã liên tục tập trung và huấn luyện dài ngày hướng đến U20 World Cup 2023.

Một số cầu thủ U20 Indonesia đã cúi mặt im lặng, một số người khác bật khóc khi không thể góp mặt tại sân chơi thế giới của lứa U20 như kỳ vọng.

Vòng chung kết U20 World Cup hiện đã xác định đầy đủ 24 đội bóng tham dự. U20 Việt Nam đã lỡ vé do không thể vào tới bán kết. 4 đội bóng của châu Á giành vé vào chơi ở đấu trường này bao gồm: Hàn Quốc, Nhật Bản, Uzbekistan và Iraq.

U20 World Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 11/6 sắp tới. Hiện tại, FIFA đang xem xét trao quyền đăng cai cho một quốc gia phù hợp và lễ bốc thăm cũng sẽ sớm được diễn ra.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

VinFast giới thiệu hệ sinh thái giao thông xanh toàn diện tại Vietnam Mobility Show 2025

VinFast giới thiệu hệ sinh thái giao thông xanh toàn diện tại Vietnam Mobility Show 2025

GD&TĐ - Ngày 26/12/2025 - VinFast chính thức mở cửa không gian trưng bày và trải nghiệm hệ sinh thái giao thông xanh toàn diện, với đầy đủ dàn ô tô điện, xe máy điện và xe buýt điện,cùng các giải pháp sạc, đổi pin tiên tiến với chính sách bán hàng hấp dẫn. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Phương tiện di chuyển - Vietnam Mobility Show 2025, từ ngày 26-28/12/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội).

Phú Xuyên đẩy mạnh hoạt động truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số. Ảnh: Văn hóa xã hội PX

Đầu tư cho hôm nay, bền vững cho tương lai

GD&TĐ - Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam (26/12/2025), xã Phú Xuyên (Hà Nội) đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông thiết thực, đa dạng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với công tác dân số trong giai đoạn mới.