HLV Polking tuyên bố gắt trước thềm Asian Cup 2023

GD&TĐ - Mới đây, HLV Mano Polking cho biết sẽ từ chức nếu ông không thể giúp tuyển Thái Lan đạt thành tích tốt ở Vòng chung kết Asian Cup 2023.
HLV Polking ẩn ý có thể chia tay tuyển Thái Lan.
HLV Polking ẩn ý có thể chia tay tuyển Thái Lan.

"Tất nhiên, tôi sẽ là người đầu tiên từ chức nếu chúng ta thể hiện không tốt ở Asian Cup, Liên đoàn bóng đá Thái Lan hoàn toàn có thể chiêu mộ HLV mới về dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Điều quan trọng bây giờ là xem các cầu thủ Thái Lan đã sẵn sàng chưa khi Asian Cup đang đến gần. Chúng ta phải ở trạng thái tốt nhất khi tranh tài ở Asian Cup", HLV Polking nói trên kênh Youtube của Changsuek.

Ông Polking cũng tin tưởng đội tuyển Thái Lan vẫn sẽ nỗ lực để theo đuổi giấc mơ World Cup dù mọi thứ còn khó khăn.

“Trước đây, Thái Lan rất khó dự vòng chung kết vì có sự cạnh tranh rất lớn từ các đội tuyển Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Iran, Iraq, Ả Rập Xê Út, Qatar hay UAE. Có thể có thêm Nga nếu họ gia nhập Liên đoàn bóng đá châu Á.

Quan trọng là các cầu thủ đội tuyển Thái Lan phải luôn giữ lửa về ước mơ đó. Chúng ta không thể đi xuống và luôn mất tự tin bởi nó có thể khiến toàn đội thi đấu rất tệ ở Asian Cup sắp tới", ông nói.

Theo kế hoạch, Vòng chung kết Asian Cup 2023 sẽ chính thức khởi tranh từ tháng 1/2024 tại Qatar. Trong đó, đội tuyển Thái Lan nằm ở bảng F cùng các đối thủ Ả Rập Xê Út, Kyrgyzstan và Oman.

Sau cùng, HLV Mano Polking nhấn mạnh: "Dù trên cương vị nào, bóng đá Thái Lan đều phải làm việc với một mục tiêu chung. Tôi sẽ làm hết sức mình và tôi tin Thái Lan sẽ làm được".

Huấn luyện viên Polking cũng đang quyết tâm giành chiến thắng ở trận giao hữu giữa Hong Kong (Trung Quốc) với Thái Lan, diễn ra lúc 19h00 ngày 19/6.

Sau trận thua tuyển Việt Nam, tuyển Hong Kong (Trung Quốc) dự kiến sẽ thay đổi một số cầu thủ để đấu với Thái Lan. Huấn luyện viên Alexandre Polking cũng cho biết sẽ xoay tua đội hình tuyển Thái Lan.

Tuy nhiên, những cầu thủ chủ chốt như Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Supachok Sarachart, Sarach Yooyen… vẫn sẽ ra sân.

“Hong Kong (Trung Quốc) là một đội bóng mạnh. Nhưng chúng tôi quyết tâm hướng đến một chiến thắng. Tuyển Thái Lan sẽ tập trung vào bản thân mình, sữa chữa những lỗi mắc phải, chuẩn bị đội hình tốt nhất cho trận đấu này”, ông Polking chia sẻ.