HLV Park: Tuyển Việt Nam đang đứng trước cơ hội làm nên lịch sử

GD&TĐ - Trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ kế hoạch hoàn thành chỉ tiêu của VFF trong năm 2021.
HLV Park Hang Seo quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu của VFF
HLV Park Hang Seo quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu của VFF

Sau thời gian nghỉ ngơi ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam và chuẩn bị cho những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021. Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, chiến lược gia Hàn Quốc nói: “Ở vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang duy trì ngôi nhất bảng với 3 trận thắng và 2 trận hòa và đứng trước cơ hội rất tốt để lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam tiến vào vòng loại cuối cùng của kỳ World Cup.

Ngoài ra, vào nửa cuối năm nay, Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) sẽ diễn ra vào tháng 11, sau đó là AFF Suzuki Cup vào tháng 12 sẽ được tổ chức. Ở hai giải đấu này, đội tuyển Việt Nam đều đang là đương kim vô địch, và SEA Game nói riêng sẽ được tổ chức tại Việt Nam nên sự kỳ vọng của người dân và người hâm mộ túc cầu Việt Nam càng cao hơn bao giờ hết.

Chiến lược mà tôi đã thực hiện cho đến nay đó là làm hết sức mình, từng trận một, hoàn thành mục tiêu trước mắt thay vì lập một kế hoạch dài hạn, phương châm của tôi là tập trung vào hiện tại”.

Liên quan tới đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo bảng xếp hạng mới nhất được FIFA công bố, Việt Nam vẫn đang tạm xếp thứ 93 trên thế giới. Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nên các giải đấu quốc tế gần như bị hủy bỏ hàng loạt, chính vì vậy mà số điểm 1258 của đội tuyển quốc gia Việt Nam vẫn được giữ nguyên từ đầu năm 2020 đến nay.

Với số điểm này, thầy trò HLV Park Hang Seo đứng thứ 14 ở châu Á và đứng đầu Đông Nam Á. Đây là thứ hạng cao nhất của "Rồng vàng" trên bảng xếp hạng FIFA trong 23 năm qua, trước đó Việt Nam đã từng đứng ở vị trí thứ 84 thế giới vào năm 1998. Đội tuyển Việt Nam đã có sự thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA trong thời gian 2010 - 2021. Cụ thể, "Rồng vàng" đứng hạng 137 vào năm 2010, nhưng đã vươn lên hạng 93 thế giới vào năm 2021.

Theo thống kê, Việt Nam cũng là đội tuyển thăng tiến tốt nhất khu vực Đông Nam Á khi nhảy 44 bậc trên BXH FIFA. Điều này xuất phát từ thành tích ấn tượng của Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo trong 3 năm qua.