HLV Park Hang Seo sánh vai với dàn thuyền trưởng World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo fanpage Elite Football, HLV Park Hang Seo thuộc top 20 những chiến lược gia có thời gian tại vị với ĐTQG lâu nhất vẫn còn đang làm việc.
HLV Park Hang Seo thuộc top 20 những chiến lược gia có thời gian tại vị với ĐTQG lâu nhất.
HLV Park Hang Seo thuộc top 20 những chiến lược gia có thời gian tại vị với ĐTQG lâu nhất.

Sau 5 năm gắn bó, HLV Park Hang Seo đã quyết định không tiếp tục gia hạn hợp đồng với VFF và AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng mà chiến lược gia Hàn Quốc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Chiến lược gia Hàn Quốc đã giúp bóng đá Việt Nam có được rất nhiều thành tích đáng ca ngợi và trở thành HLV ngoại thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại.

Theo fanpage Elite Football, HLV Park Hang Seo đã có tổng cộng 1897 ngày nắm quyền ở ĐT Việt Nam, thuộc top 20 những chiến lược gia có thời gian tại vị với ĐTQG lâu nhất vẫn còn đang làm việc.

Ở top trên, có thể kể ra những cái tên cực kỳ nổi tiếng như Didier Deschamps (ĐT Pháp - 3806 ngày), Fernando Santos (ĐT Bồ Đào Nha - 2998), Tite (ĐT Brazil - 2363), Gareth Southgate (ĐT Anh - 2200). Đây đều là những đội tuyển vừa giành quyền góp mặt ở vòng tứ kết World Cup 2022.

Trong danh sách này, HLV Park Hang Seo đứng thứ 17, xếp ngay sau Felix Sanchez của ĐT Qatar, nước chủ nhà của VCK World Cup 2022 với 1985 ngày. Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam xếp trên cả Zlatko Dalić, HLV của ĐT Croatia.

Hiện HLV Park Hang Seo đang rèn quân tại Bà Rịa – Vũng Tàu hướng tới AFF Cup 2022. Sau một ngày nghỉ ngơi thả lỏng tự do, tuyển Việt Nam đã bước vào tập 2 buổi/ngày. Theo đó, buổi sáng các tuyển thủ hầu như chỉ tập thể lực với những bài tập với thảm và dây.

Với những bài tập không liên quan tới chiến thuật của đội tuyển, HLV Park Hang Seo đã để cho các phóng viên tác nghiệp thoải mái, bởi chẳng ảnh hưởng gì đến việc sợ lộ các bài kỹ chiến thuật của ông. Điều này đã khiến số ít phóng viên có mặt không khỏi ngạc nhiên khi họ không bị đuổi về sau 20 phút đầu như mọi khi.

Hôm nay (10/12), tuyển Việt Nam sẽ tập vào buổi sáng và buổi chiều sẽ di chuyển lên TPHCM để đáp chuyến bay trở lại Hà Nội, kết thúc chuyến tập huấn tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.
Ảnh tư liệu của 2 làng Vi -Trẹo rước Vua Hùng về làng ăn Tết.

Về nơi Vua Hùng ăn Tết

GD&TĐ - Rước Vua về ăn Tết và rước Chúa Gái là tục có từ lâu đời của người dân làng He (làng Vi - Trẹo) nay là thôn Triệu Phú và thôn Vi Cương (Phú Thọ).
Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Expatriate

5 xu hướng chăm sóc sức khỏe

GD&TĐ - Vào năm 2023, thị trường chăm sóc sức khỏe AI được dự báo sẽ đạt hơn 20 triệu USD và sẽ tăng lên hàng năm sau đó.
Hiện chưa tìm thấy gen nào gây ra bệnh lupus ban đỏ. Ảnh minh họa

Nhiều người chưa biết

GD&TĐ - Lupus ban đỏ là căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nhiều người chưa biết đến hoặc còn thờ ơ với nó.
Lerik, vùng đất có nhiều người trường thọ.

Vùng đất trường thọ ở Azerbaijan

GD&TĐ - Những khu vực có người sống lâu hơn mức trung bình của thế giới được gọi là 'Vùng xanh', luôn thu hút các nhà khoa học tìm đến nghiên cứu.