HLV Mai Đức Chung nói trước trận gặp Nepal ở Olympic?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo HLV Mai Đức Chung, đội tuyển nữ Việt Nam tôn trọng đối thủ và sẽ thi đấu theo cách tốt nhất để đạt thành tích đề ra.
HLV Mai Đức Chung thận trọng trước trận gặp Nepal.
HLV Mai Đức Chung thận trọng trước trận gặp Nepal.

Theo kế hoạch, chiều ngày 2/4, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Nepal thi đấu hai trận tại vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024. Hiện toàn đội đang tích cực rèn quân cho giải rất đáng xem này.

Tại giải đấu năm nay, các học trò của HLV Mai Đức Chung sẽ có hai trận đấu với đội tuyển nữ Nepal vào ngày 5 và 8/4. Bảng C chỉ còn Việt Nam và Nepal do hai đối thủ Afghanistan và Palestine lần lượt rút lui mà không đưa ra lý do cụ thể.

Đáng chú ý, CLB Lank đã cho phép Huỳnh Như nghỉ phép để cùng tuyển nữ Việt Nam thi đấu 2 trận gặp chủ nhà Nepal ở vòng loại Olympic Paris 2024.

Chia sẻ với báo chí trước ngày khởi hành tới Vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal, HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, hướng đến hành trình sắp tới tại các giải đấu quốc tế.

Về việc thi đấu vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal, HLV Mai Đức Chung nhận định: “Quốc gia Nepal có độ cao (so với mặt nước biển) lớn hơn Việt Nam, nên chúng tôi phải tính toán chuẩn bị kỹ. Tôi đã làm việc lâu năm với các đội tuyển từ nam đến nữ nên cũng có các phương án để giúp cầu thủ thích nghi với sự thay đổi này.

16 giờ chiều ngày 3/4, chúng tôi sẽ đến Nepal, sau đó nghỉ ngơi, rồi tập ở khách sạn để quen khí hậu trước khi chính thức ra sân tập vào ngày hôm sau. Đội sẽ có cách tập luyện để tăng cường thể lực, hơi thở, cường độ thi đấu để cầu thủ kịp phục hồi, quen với điều kiện ở Nepal”.

Về việc Huỳnh Như được CLB Lank tạo điều kiện thi đấu tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024. HLV trưởng Mai Đức Chung bày tỏ: “ Huỳnh Như đã tập luyện với đội nữ từ lâu, lần gần nhất là tháng 8 năm ngoái trước khi sang thi đấu tại CLB Lank, do đó việc tập trung sau sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Tôi mong Như về để cùng toàn đội thi đấu thật tốt. Tôi kết hợp cầu thủ trẻ và cầu thủ lớn tuổi, không để đội hình toàn trẻ hay toàn các cầu thủ nhiều kinh nghiệm, thay vào đó sẽ sắp xếp xen kẽ. Đó là nghệ thuật sắp xếp để không lộ bí mật với đối thủ”.

“Tôi đã xem băng và phân tích tỉ mỉ về trận đấu giữa đội tuyển Nepal và ĐT Ấn Độ. Nepal đứng 100 trên bảng xếp hạng FIFA, còn đội tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 33. Tuy vậy, chúng tôi sẽ không vì thế mà chủ quan.

Đội tuyển nữ Việt Nam tôn trọng đối thủ và sẽ thi đấu theo cách tốt nhất để đạt thành tích. Đây là nhiệm vụ lãnh đạo LĐBĐVN đã giao cho chúng tôi”, HLV Mai Đức Chung đánh giá về đối thủ sắp tới.

Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 khu vực châu Á có 7 bảng đấu. 7 đội đứng nhất mỗi bảng sẽ tranh tài cùng đội nữ CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản, Australia, Trung Quốc và Hàn Quốc ở vòng loại thứ hai.