HLV Julian Nagelsmann lập kỷ lục ấn tượng ở Champions League

HLV Julian Nagelsmann lập kỷ lục trở thành HLV trẻ tuổi nhất trong lịch sử Champions League đưa đội bóng của mình tiến đến vòng bán kết Cúp C1 châu Âu.

HLV Julian Nagelsmann giúp RB Leipzig vào bán kết Cúp C1 châu Âu.
HLV Julian Nagelsmann giúp RB Leipzig vào bán kết Cúp C1 châu Âu.

Trận tứ kết thứ hai tại Champions League giữa Atletico Madrid và Leipzig đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Dù bị đánh giá yếu hơn khá nhiều so với đối thủ nhưng đại diện của bóng đá Đức Leipzig nhập cuộc chủ động và khiến cho đối thủ tới từ Tây Ban Nha phải bất ngờ và có phần lúng túng.

Vốn tính thận trọng, Atletico Madrid tiếp tục trung thành với chiến thuật phòng ngự chặt và chờ phản công của mình. Hai đội thi đấu giằng co trong suốt hiệp một và không thể xuyên thủng được mảnh lưới của nhau.

Sau khi hiệp hai bắt đầu được 5 phút, Dani Olmo đã phá vỡ thế cân bằng của trận đấu với cú đánh đầu mở tỉ số cho Leipzig. Nhận bàn thua, Atletico đã bừng tỉnh và liên tục dồn ép đối thủ. Cuối cùng Felix đã mang về 1 quả phạt đền ở phút 70, rồi cũng chính anh lạnh lùng kết liễu Gulacsi, gỡ hòa cho Atletico.

Tưởng như trận đấu khép lại với tỷ số hòa thì Leipzig lại bất ngờ một lần nữa vượt lên đầy kịch tính ở phút 87. Cú sút xa của Adams đã  ấn định chiến thắng 2-1 cho đại diện bóng đá Đức.

Với chiến thắng ấn tượng này, RB Leipzig đã đầu tiên lọt vào tới vòng bán kết Champions League. Kỳ tích của đội bóng nước Đức có công lao rất lớn của chiến lược gia Julian Nagelsmann, người năm nay mới 33 tuổi, được mệnh danh là "tiểu Mourinho".

Cùng các học trò đánh bại Atletico ở vòng tứ kết, HLV Julian Nagelsmann lập kỷ lục trở thành HLV trẻ tuổi nhất trong lịch sử Champions League đưa đội bóng của mình tiến đến vòng bán kết, khi mới bước sang tuổi 33 cách đây ít tuần.

RB Leipzig cũng là một đội bóng non trẻ nếu so với bề dày lịch sử của những Barca, PSG hay Bayern Munich. Họ mới chỉ được thành lập cách đây 11 năm và đã lọt vào bán kết của giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp độ CLB.

Đối thủ của Nagelsmann ở vòng bán kết tới đây là Paris Saint-Germain. Đội bóng nước Đức sẽ có khoảng 5 ngày nghỉ trước khi bước vào trận đại chiến với đại diện của bóng đá Pháp.

Theo doisongvietnam..vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

VINAMILK SURE lan tỏa lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động

VINAMILK SURE lan tỏa lối sống khoa học từ dinh dưỡng đến vận động

GD&TĐ - Tiếp nối hành trình phụng sự cộng đồng, Vinamilk và nhãn hàng Vinamilk Sure vừa đồng hành cùng Hội Người giáo dục Bệnh đái tháo đường Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Phường Việt Hưng (Hà Nội) trong chương trình cộng đồng “Ngàn bước chân – Triệu trái tim khỏe”.

Tỷ lệ học đại học toàn cầu đạt 43%.

Thế giới có gần 300 triệu sinh viên

GD&TĐ - Theo Báo cáo Xu hướng Giáo dục Toàn cầu của UNESCO, sinh viên đại học trên thế giới đã tăng hơn gấp đôi trong 2 thập kỷ qua, đạt 269 triệu người vào năm 2024. Số du học sinh tăng từ 2,1 triệu năm 2000 lên gần 7,3 triệu vào năm 2023.