HLV Bae Ji Won lý giải sự thất sủng của Hoàng Đức

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây, HLV Bae Ji Won - cựu trợ lý thể lực ĐT Việt Nam đã nêu quan điểm về sự thất sủng của Hoàng Đức.
HLV Bae Ji Won ủng hộ chiến thuật của ông Troussier.
HLV Bae Ji Won ủng hộ chiến thuật của ông Troussier.

Cựu trợ lý ĐT Việt Nam Bae Ji Won đưa ra bình luận về việc Hoàng Đức vắng mặt cả 2 trận đầu tiên Vòng loại 2 World Cup 2026: "Hoàng Đức là cầu thủ giỏi. Tuy nhiên, dù cậu ấy có năng lực xuất sắc đến đâu nhưng nếu anh ta đi chệch hướng quan điểm chiến thuật của HLV trưởng và thiếu khả năng chấp hành đấu pháp, HLV sẽ không dễ dàng trao cơ hội cho anh ta.

Cần lưu ý rằng, Hoàng Đức đã được trao nhiều cơ hội. Có vẻ như HLV Troussier rất tin tưởng và ghi nhận năng lực của cậu ấy. Và không chỉ Hoàng Đức, các cầu thủ giàu kinh nghiệm như Đỗ Hùng Dũng, Bùi Tiến Dũng đã hoặc sẽ được trao cơ hội.

Từ góc nhìn của một người từng là cầu thủ bóng đá, tôi thấy không nên chất vấn lý do tại sao không được trao cơ hội. Phải biết chấp nhận hoàn cảnh hiện tại và nỗ lực hết sức mình với nhiệm vụ được giao".

Trong khi đó, HLV Nguyễn Văn Sỹ bày tỏ: "Làm sao chúng ta bình luận được về vấn đề này khi chúng ta không theo đội tuyển hàng ngày, hàng giờ, như chính Ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam và HLV Troussier đang làm điều đó.

Việc sử dụng ai, sử dụng lúc nào, sử dụng trong bao lâu phụ thuộc vào tính toán của HLV, dựa trên mức độ sẵn sàng của các cầu thủ được sử dụng. Thể trạng của những Hoàng Đức, Hùng Dũng hay bất kỳ cầu thủ nào khác ở thời điểm bóng lăn là điều chỉ có ban huấn luyện đội tuyển và HLV Troussier rõ nhất.

Các cầu thủ có đáp ứng được thể lực và tốc độ trước một đối thủ mạnh như Iraq hay không, chúng ta làm sao rõ bằng HLV Troussier, bởi chúng ta có theo đội hàng ngày đâu.

Những việc liên quan đến nhân sự của đội tuyển là những việc mà HLV trưởng là người rõ nhất, người ngoài không thể nào nắm tường tận việc này được".

"Với quan điểm của tôi, Hoàng Đức chưa đáp ứng được yêu cầu. Quả bóng Vàng Việt Nam 2023 có thể thuộc về Hoàng Đức, nhưng tôi muốn cậu ấy thể hiện tốt hơn trong tập thể.

Tôi luôn thúc đẩy Hoàng Đức và tin cậu ấy hiểu sự kỳ vọng của tôi với cậu ấy, mong cậu ấy tốt hơn", HLV Troussier nói về Hoàng Đức sau trận Việt Nam thua Iraq.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ