Hình ảnh tín hiệu Wi-fi như những “bóng ma”

Tờ Daily Mail của Anh đưa tin, Tiến sĩ Luis Hernan của Đại học Newcastle của Anh mới đây đã công bố một loạt bản phác họa hình ảnh các kết nối mạng Wi-Fi vô hình. Những chùm sáng Wi-fi tựa như những bóng ma lởn vởn quanh thiết bị phát.
Hình ảnh tín hiệu Wi-fi như những “bóng ma”
Hình ảnh tín hiệu Wi-fi như những “bóng ma” ảnh 1

Phác đồ tín hiệu Wi-Fi.

Đầu tiên, Tiến sĩ Luis Hernan sử dụng dụng cụ đo đặc biệt để chụp lại hình ảnh tín hiệu Wi-fi để thể hiện các phác đồ.

Dụng cụ này có thể quét liên tục tín hiệu mạng Wi-fi, sau đó tăng cường độ ánh sáng. Cuối cùng, Luis Hernan đã thu được những đường truyền tín hiệu Wi-fi hoa văn cuộn tròn.

Tiến sĩ Luis Hernan cho biết, ông bị cuốn hút bởi ý tưởng về mạng không dây.

“Tôi gọi những hình ảnh này là những “linh hồn”, bởi vì đối với chúng ta, mạng không dây giống như bóng ma, mặc dù chúng có tồn tại, nhưng bằng mắt thường không thể nhìn thấy. Trên thực tế, tôi cảm thấy rất tò mò về việc chúng ta hàng ngày phụ thuộc vào các mạng không dây nhưng không thể nhìn thấy nó. Chính vì thế, tôi muốn tìm một cách để thể hiện, phác họa các mạng không dây xung quanh chúng ta, và thể hiện chúng tồn tại như thế nào” - tiến sĩ Luis Hernan cho biết.

Tiến sĩ Hernan nói thêm: “Mạng không dây rất mong manh và không ổn định, nó kết hợp công nghệ kỹ thuật số của chúng ta và tương tác lẫn nhau trong thế giới kỹ thuật số đó. Có những hành động có thể cản trở sự liên kết của mạng không dây như việc đi bộ trong phòng, hoặc chúng ta đóng chặt cửa thì sẽ trở thành ngõ cụt của mạng không dây”.

Ngoài ra, Hernan cũng phát triển một phần mềm có thể tải miễn phí. Phần mềm này có thể giúp mọi người nhìn thấy sức mạnh mạng Wi-Fi xung quanh.

Ông nói: “Tôi muốn mọi người đều có thể tự khám phá điều thú vị này, việc sử dụng phần mềm này để tạo ra sơ đồ tín hiệu Wi-Fi của mình”.

Hình ảnh tín hiệu Wi-fi như những “bóng ma” ảnh 2
Mô hình sơ đồ song Wi-fi như “bóng ma”.

Hình ảnh tín hiệu Wi-fi như những “bóng ma” ảnh 3
Phác đồ chứng minh mạng không dây đang dao động xung quanh con người và vật thể.

Hình ảnh tín hiệu Wi-fi như những “bóng ma” ảnh 4
Mạng không dây đang chuyển động quanh xung quanh vật thể.

Hình ảnh tín hiệu Wi-fi như những “bóng ma” ảnh 5
Cách thức mạng không dây đang di chuyển vòng quanh cơ thể người.
Theo Dân Việt
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.