Hình ảnh đẹp của mặt trăng từ tàu Chandrayaan-3 Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Tàu Chandrayaan-3 của Ấn Độ quay lại những bức ảnh và video mới về mặt trăng khi đi vào quỹ đạo trước khi đổ bộ vào ngày 23 tháng 8.
Tàu vũ trụ Chandrayaan-3 của Ấn Độ đã chụp bức ảnh này khi đang đi vào quỹ đạo quanh mặt trăng ngày 5 tháng 8 năm 2023. Ảnh: ISRO
Tàu vũ trụ Chandrayaan-3 của Ấn Độ đã chụp bức ảnh này khi đang đi vào quỹ đạo quanh mặt trăng ngày 5 tháng 8 năm 2023. Ảnh: ISRO

Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đã công bố những hình ảnh mới ghép thành một video dài 45 giây cho thấy các mảng năng lượng mặt trời của tàu vũ trụ Chandrayaan-3 ở phía trước. Mặt trăng với hình ảnh miệng núi lửa, biển nằm ở hậu cảnh.

Cận cảnh hình ảnh mặt trăng từ tàu Chandrayaan-3. Nguồn: ISRO

Chandrayaan-3 được phóng vào ngày 14 tháng 7, đi vào quỹ đạo Trái đất có hình elip ban đầu.

Sau đó, nó dần dần nâng quỹ đạo của mình trước khi lên đường tới mặt trăng vào ngày 31 tháng 7. Theo ISRO, tàu vũ trụ đã đi vào quỹ đạo quanh vệ tinh tự nhiên của chúng ta thành công vào thứ Bảy ngày 5/8.

Tàu vũ trụ sẽ tiến hành đốt thêm động cơ để đưa nó vào quỹ đạo cách bề mặt của mặt trăng khoảng 100 km, trước thời điểm hạ cánh dự kiến một tuần.

Nhiệm vụ tàu Chandrayaan-3 có trị giá 73 triệu USD nhằm mục đích hạ cánh chính xác ở vùng lân cận cực nam của mặt trăng. Nếu thành công, Ấn Độ sẽ cùng với Hoa Kỳ, Liên Xô cũ và Trung Quốc trở thành những quốc gia thực hiện cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng.

Tàu đổ bộ cũng mang theo một chiếc xe tự hành nhỏ tên là Pragyan. Hai thiết bị này sẽ dành thời gian khoảng 14 ngày để tiến hành các hoạt động và thí nghiệm trên bề mặt.

Theo Space.com
Nông sản là một trong những mặt hàng chính Ukraine xuất khẩu sang Mỹ.

Mỹ nhập khẩu gì từ Kiev?

GD&TĐ -Ukraine được biết đến là nước nhận hỗ trợ tài chính và quân sự của Mỹ. Nhưng điều ít người biết là Mỹ vẫn phải nhập một số mặt hàng từ Ukraine.
Sét đánh.

Vẻ đẹp hiếm về sét được ghi lại

GD&TĐ -Sét là hiện tượng tự nhiên đẹp nhưng đáng sợ. Sét đánh khoảng 50 lần mỗi giây trên Trái đất. Xin giới thiệu những hình ảnh đẹp về sét được ghi lại.