Hình ảnh bệnh nhân Covid-19 ở Thái lan mòn mỏi chờ giường điều trị ngoài bệnh viện

GD&TĐ - Một bác sĩ Thái Lan đã chia sẻ hình ảnh người dân chờ đợi bên ngoài bệnh viện với hy vọng có được giường để điều trị Covid-19.
Bệnh nhân Covid-19 mệt mỏi chờ đợi giường bệnh.
Bệnh nhân Covid-19 mệt mỏi chờ đợi giường bệnh.

Tối qua (1/7), nhà thần kinh học Thiravat Hemachudha kiêm giám đốc Trung tâm Khoa học Y tế về các bệnh mới nổi tại ĐH Chulalongkorn đã chia sẻ hình ảnh người dân mòn mỏi chờ bên ngoài Bệnh viện Ramathibodi ở Bangkok.

“Ít nhất những người không thể tiếp cận việc điều trị tại bệnh viện nên được cung cấp thuốc favipiravir để dùng tại nhà” – bác sĩ viết khi đề cập đến thuốc kháng virus điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Hình ảnh bệnh nhân Covid-19 ở Thái lan mòn mỏi chờ giường điều trị ngoài bệnh viện ảnh 1

Người dân vật vờ chờ bên ngoài bệnh viện.

Bài đăng của bác sĩ đã được chia sẻ hơn 1.700 lần trên Facebook với nhiều bình luận bày tỏ sự cay đắng với chính phủ. Một số người khác hỏi bác sĩ về thuốc hoặc các loại thảo dược để có thể điều trị Covid-19 tại nhà.

Mặc dù chính phủ Thái Lan đảm bảo có đủ giường bệnh cho những người “bị ảnh hưởng nặng” trong đợt bùng phát dịch thứ 3, vẫn còn nhiều lời phàn nàn cho rằng họ không thể tìm được giường bệnh cho bản thân hoặc người thân.

Hình ảnh bệnh nhân Covid-19 ở Thái lan mòn mỏi chờ giường điều trị ngoài bệnh viện ảnh 2

Sáng nay, một ông lão 84 tuổi đã tự kết liễu đời mình bằng cách nhảy khỏi một cửa hàng 3 tầng ở quận Ratchathewi của Bangkok. Trước đó, con gái 57 tuổi của ông được cho là không tìm được giường bệnh và đã chết vì Covid-19. Cảnh sát đã tìm thấy thi thể của bà trên giường trong nhà.

Thái Lan hôm nay báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 là 61 - cao kỷ lục trong 3 ngày liên tiếp. Số ca mắc mới trong ngày là 6.087 ca, cao thứ 2 kể từ khi đại dịch bắt đầu, nâng tổng số ca mắc lên 270.921 ca. Đầu tháng 4, số ca tử vong vì Covid-19 ở Thái Lan là 100 nhưng hiện tại đã tăng lên 2.141.

Hình ảnh bệnh nhân Covid-19 ở Thái lan mòn mỏi chờ giường điều trị ngoài bệnh viện ảnh 3
Theo Coconuts
Quang cảnh chương trình kích cầu du lịch Sa Pa.

Hợp tác kích cầu du lịch Sa Pa

GD&TĐ - Hơn 70 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ đã liên kết tạo chương trình khuyến mại nhân dịp kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.
Dâu tây được cho là có chất làm trắng tự nhiên. (Ảnh: ITN).

Bí quyết làm trắng răng bằng dâu tây

GD&TĐ - Dâu tây là loại quả thơm ngon, chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, dâu tây còn có công dụng trong việc làm trắng răng hiệu quả.