Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện

Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện

3 bệnh nhân nhiễm virus corona được xuất viện đều nằm trong đoàn gồm 8 công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản, đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc, đã về nước ngày 17/1. Theo thông tin trước đó đoàn công tác cùng 3 bệnh nhân trên gồm có 8 người, 6 người đã dương tính với virus corona, 2 người còn lại đang được tiếp tục cách ly theo dõi.

Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện ảnh 1
Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện ảnh 2
 TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, 3 bệnh nhân được xuất viện thuộc nhóm 8 công nhân trở về từ Vũ Hán. Cả 3 đều sống tại Vĩnh Phúc,  trong đó có nữ bệnh nhân N.T.D, 23 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Đây là bệnh nhân đã lây bệnh cho mẹ, em gái, dì ruột và một người hàng xóm. 
Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện ảnh 3
 Cả ba bệnh nhân đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Trong quá trình điều trị, tình trạng bệnh nhân diễn biến nhẹ, bệnh nhân sức khoẻ ổn định.
Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện ảnh 4
Sau khi 3 bệnh nhân này ra viện, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương chỉ còn điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính với virus corona mới (nCoV). 
Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện ảnh 5
Còn tại Vĩnh Phúc, 4 bệnh nhân dương tính virus corona đang được điều trị tại TTYT huyện Bình Xuyên và TTYT huyện Tam Đảo. 
Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện ảnh 6
Phát biểu tại buổi lễ tiễn 3 bệnh nhân ra viện, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chúc mừng thành công của bệnh viện, chúc mừng các bệnh nhân đã khỏe mạnh để được ra viện.
Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện ảnh 7
Ông Tuyên cho biết sau khi có ca bệnh đầu tiên các cấp các ngành đã vào cuộc tích cực. Như vậy, kể cả 3 trường hợp đã khỏi và xuất viện chiều ngày 10/2, đã có 6/14 trường hợp đã khỏi được ra viện.
Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện ảnh 8

Theo dự báo dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Bộ Y tế cũng đề nghị bệnh viện sẵn sàng các trang thiết bị, nhân lực, thu dung, tiếp nhận bệnh nhân nặng và hỗ trợ tuyến dưới trong điều trị bệnh nhân nCoV.

Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện ảnh 9

"Từ kết quả điều trị thành công 3 bệnh nhân này, Bộ Y tế cũng đề nghị bệnh viện nghiên cứu, kết hợp với các bệnh viện để đưa ra phương pháp điều trị tối ưu nhất đối với bệnh nhân nhiễm nCoV. Hiện bệnh do virus corona mới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có vắc-xin nên kinh nghiệm trong điều trị bệnh rất quan trọng"- ông Tuyên nói.

Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện ảnh 10
Hình ảnh 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona tại Vĩnh Phúc xuất viện ảnh 11

Thay mặt 3 bệnh nhân, bệnh nhân T.C.P. bày tỏ lời cảm ơn đến các nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã nhiệt tình chăm sóc, điều trị cho 3 bệnh nhân để hôm nay cả 3 bệnh nhân đều được khỏe mạnh ra viện.