Hiện đại hóa Việt Nam bằng công nghệ thông tin

Hiện đại hóa Việt Nam bằng công nghệ thông tin

(GD&TĐ)-Sáng nay (26/6), Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin (CNTT) – truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2012 đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đến dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng gần 500 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ban, ngành địa phương và doanh nghiệp. Chủ tịch Liên minh CNTT thế giới, TS.Dan E Khoo là khách mời danh dự.

vcvcv
Đại biểu tham dự diễn đàn Vietnam ICT Summit 201. Ảnh: gdtd.vn

Vietnam ICT Summit 2012 có chủ đề "CNTT - Hạ tầng của hạ tầng quốc gia", hướng đến mục tiêu thúc đẩy hiện đại hóa hệ thống hạ tầng quốc gia bằng CNTT theo chủ trương, định hướng của Nghị quyết số 13, BCH Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Vietnam ICT Summit 2012 góp phần quán triệt, nâng cao nhận thức về quan điểm mới của Đảng trong phát triển CNTT là bộ phận nền tảng của hệ thống kết cấu hạ tầng quốc gia; trao đổi, thảo luận về tầm nhìn, chiến lược và các giải pháp phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng thông minh; đề xuất, khuyến nghị với các cơ quan nhà nước, với cộng đồng doanh nghiệp các giải pháp phát triển và ứng dụng CNTT hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, diễn đàn năm nay là cơ hội để cùng tìm hiểu, chia sẻ tầm nhìn và nhận thức mới về CNTT, thảo luận về chiến lược và định hướng những giải pháp lớn để thực hiện hiện đại hóa các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quản lý của đất nước, trong đó có các hệ thống hạ tầng bằng CNTT. Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ rất quan tâm và sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, khuyến nghị của các chuyên gia, các nhà lãnh đạo, các doanh nghiệp để đưa CNTT trở thành nền tảng quan trọng hỗ trợ thực hiện mục tiêu hiện đại hóa đất nước.

Diễn đàn diễn ra trong 2 ngày 26-27/6/2012. Ảnh: gdtd.vn
Diễn đàn diễn ra trong 2 ngày 26-27/6/2012. Ảnh: gdtd.vn

Sau phiên khai mạc, các đại biểu cùng thảo luận tại 4 tọa đàm với các chuyên đề về giảm tắc nghẽn, tại nạn giao thông bằng CNTT; CNTT với đổi mới giáo dục – đào tạo; Phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam và Thẻ công dân điện tử. Các tọa đàm vừa tập trung vào các vấn đề bức xúc hiện nay có thể tháo gỡ bằng các giải pháp CNTT vừa thảo luận về các nguy cơ, các định hướng giải pháp chiến lược, từ đó đưa ra các khuyến nghị để đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong thực hiện hiện đại hóa các ngành, các lĩnh vực liên quan.

Theo kế hoạch, chiều nay, diễn đàn sẽ họp phiên toàn thể để tổng hợp kết quả thảo luận và khuyến nghị từ các cuộc tọa đàm chuyên đề. Ngày mai (27/6) các doanh nghiệp sẽ trình diễn, giới thiệu các giải pháp CNTT phực vụ hiện đại hóa các ngành...
 

Hải Bình

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ