Hẹn nhau đua xe ở Bình Thuận, 45 quái xế bị bắt

GD&TĐ - Công an 2 huyện Bắc Bình và Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã phối hợp truy bắt các quái xế tổ chức đua xe trái phép.

Xe của các quái xế bị bắt tại Cơ quan Công an.
Xe của các quái xế bị bắt tại Cơ quan Công an.

Theo đó, trong ngày 2/9, khi các quái xế bắt đầu tổ chức đua xe trái phép thì lực lượng công an 2 huyện Bắc Bình và Tuy Phong đã tạo vòng vây, khóa 2 đầu, ép nhóm quái xế vào giữa.

Khi phát hiện lực lượng công an, nhóm quái xế đã tấp vào 2 bên đường và chờ lực lượng rời đi để tiếp tục đua xe. Các đối tượng trên cũng tổ chức những cuộc đua "chớp nhoáng" ở nhiều vị trí khác nhau nhằm tránh sự phát hiện của công an.

Một quái xế tại Cơ quan Công an.
Một quái xế tại Cơ quan Công an.

Trước tình trên, lực lượng tham gia truy bắt phải sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ truy bắt. Đồng thời, chia lực lượng ở nhiều nơi để phát hiện các cuộc đua xe của nhóm quái xế.

Suốt khoảng thời gian từ 9 - 18 giờ chiều ngày 2/9, lực lượng công an đã truy bắt được 31 phương tiện và 45 quái xế có hành vi đua xe trái phép.

Các quái xế khai nhận, đã liên hệ với nhau trên một nhóm kín trên mạng xã hội Facebook. Sau đó các quái xế từ các tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng, Quảng trị và TP Hồ Chí Minh đưa xe độ về để đua xe với các quái xế ở Bình Thuận.

Hiện tại, công an 2 huyện đang tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Nuôi dạy Trẻ em Khiếm thị Hải Phòng và Trường THPT Lương Thế Vinh trong các hoạt động đón Tết cổ truyền dân tộc.

Khi yêu thương được lan tỏa

GD&TĐ - Nhiều trường học trên địa bàn Hải Phòng thường xuyên cho học sinh thăm các trường nuôi dạy học sinh khuyết tật, làng trẻ em mồ côi...

Minh họa/INT

Cơ hội cho người tìm việc

GD&TĐ - Sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ, hầu như tỉnh nào cũng tổ chức 'ngày hội việc làm' - một tên gọi khác của 'chợ lao động'.