Hệ thống Pantsir do Nga sản xuất đã phá hủy 16 máy bay Thổ Nhĩ Kỳ ở Libya

Hệ thống Pantsir do Nga sản xuất đã phá hủy 16 máy bay Thổ Nhĩ Kỳ ở Libya

Trong một bài báo mới của hãng tin Nga Avia.Pro, hệ thống Pantsir-C1 đã cố gắng phá hủy khoảng 16 máy bay Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 12/2019 đến 3/2020.

“Theo dữ liệu của LNA, từ tháng 11/2019 đến 3/2020, 24 máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị bắn hạ trên bầu trời Libya. Theo thông tin cập nhật, 16 trong số đó do hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-C1 của Nga phá hủy” – Avia.Pro cho biết.

“Theo các nguồn tin của LNA, UAV của Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn toàn vô dụng trong khu vực phát hiện và phá hủy của hệ thống phòng không Pantsir-C1 vì chúng không có vũ khí có thể tấn công trước. Với số lượng hạn chế hệ thống Pantsir-C1 được dùng trong LNA, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn thỉnh thoảng tấn công các vị trí của LNA” – hãng tin trên cho biết thêm.

Cuối tuần qua, LNA đã bắn rơi ít nhất 4 UAV Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng nông thôn Tripoli.

Đồng thời, một báo cáo từ hãng tin New Arab cho rằng LNA sẽ nhận được một hệ thống phòng không do Israel sản xuất trong những tuần tới. Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) được cho là cũng mua hệ thống này.

Hiện LNA và UAE chưa xác nhận thông tin trên.

Theo AMN

Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.