Hệ thống Iskander-M của Nga sẽ được nâng cấp để kéo dài thời gian phục vụ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Các hệ thống tên lửa chiến dịch - chiến thuật Iskander-M có thể sẽ phục vụ trong Lực lượng vũ trang Nga thêm 30 năm nhờ được nâng cấp.
Hệ thống Iskander-M phóng tên lửa.
Hệ thống Iskander-M phóng tên lửa.

Đặc biệt, người ta dự kiến ​​sử dụng các tên lửa mới với đặc tính hiện đại hơn cho hệ thống này. Kỹ sư trưởng Tổng cục Chế tạo Cơ khí Valery Kashin đã chia sẻ thông tin trên trong chương trình “Nghiệm thu quân sự”.

“Cơ sở hạ tầng được tạo ra cho Iskander có thể sẽ tồn tại trong 30 năm. Tùy thuộc vào tình hình, điều này sẽ thay đổi. Nhưng đồng thời, tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm việc để xây dựng khả năng chiến đấu, trước hết là việc giới thiệu các tên lửa mới tiên tiến hơn” – ông nói.

Mục đích chính của Iskander-M là tiêu diệt các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa của đối phương, cũng như các đối tượng quan trọng nhất được chúng bảo vệ. Tổ hợp này sử dụng tên lửa đạn đạo siêu cơ động tầm cao. Iskander cũng có một mô đun tác chiến điện tử có thể cài đặt lại, đồng thời thiết lập được mục tiêu giả để đánh lừa và vượt qua các hệ thống phòng không.

Nhờ hệ thống dẫn đường hỗn hợp, hệ thống Iskander-M có thể tấn công với độ chính xác tới 5-7 mét với tầm bắn lên đến 500 km.

Theo RT
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Phìn Hồ đi hứng nước.

Trường vùng cao khát nước

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài khiến trường vùng cao ở Lai Châu, Nghệ An vốn thiếu nước lại càng gặp khó khi những mạch nước ngầm ngày càng khô kiệt.
Học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh) chia sẻ tâm tư qua hộp thư “Điều em muốn nói”.

Lắng nghe để thấu hiểu

GD&TĐ - “Yêu thương, an toàn và tôn trọng” đó là ba mục tiêu trường học hạnh phúc hướng tới...
Ngư dân Philippines di chuyển trên một con đê chắn sóng ở Manila khi bão Mawar đang tới gần. (Ảnh: EPA).

Cập nhật tình hình siêu bão Mawar

GD&TĐ - Hơn 4.800 người được sơ tán, trường học và văn phòng đóng cửa và các chuyến bay bị dừng ở Philippines khi bão Mawar tiến gần hơn đến nước này.