Hé lộ số tiền tuyển Việt Nam được nhận khi vào VCK Asian Cup 2023

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã thông báo về số tiền thưởng cũng như khoản hỗ trợ các đội tuyển khi tham dự giải Asian Cup 2023.
Tuyển Việt Nam góp mặt ở VCK Asian Cup 2023.
Tuyển Việt Nam góp mặt ở VCK Asian Cup 2023.

Khép lại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, những cái tên đầu tiên giành vé tham dự VCK Asian Cup 2023 cũng đã được xác định.

Cụ thể, cùng với chủ nhà Trung Quốc, 8 đội bóng giành ngôi nhất các bảng đấu vừa qua, bên cạnh 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đi tiếp vào vòng loại thứ 3, trong đó có ĐT Việt Nam sẽ tranh tài tại vòng chung kết Asian Cup 2023.

Vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 tới sẽ xác định thêm 11 đội có mặt tại Trung Quốc để tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á năm 2023 tứi.

Lúc này, 17 đội bóng đã vào thẳng vòng loại Asian Cup 2023 gồm có Tajikistan, Uzbekistan, Jordan, Philippines, Bahrain, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Palestine, Malaysia, Afghanistan, Ấn Độ, Afghanistan, Tajikistan, Kygyzstan, Mông Cổ, Turkmenistan. 

Trong khi các đội phải đá thêm trận play-off gồm: Hong Kong, Maldives, Sri Lanka, Myanmar, Yemen, Bangladesh, Indonesia, Nepal, Đài Loan, Campuchia, Guam. 11 đội bóng này sẽ phải đá vòng play-off từ ngày 21/9 đến ngày 21/10 để chọn 7 đội vào vòng loại thứ 3 cùng với 17 đội bóng phía trên.

Mới đây, AFC cũng đã thông báo về số tiền thưởng cũng như khoản hỗ trợ các đội tuyển khi tham dự giải đấu. Trước mắt, 12 đội tuyển chính thức có vé tới Trung Quốc sẽ nhận khoản hỗ trợ 200 nghìn USD/đội.

Đội lọt vào trận bán kết sẽ nhận 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) tiền thưởng. Đội Á quân nhận 3 triệu USD (khoảng 69 tỷ đồng) trong khi nhà vô địch của giải sẽ nhận 5 triệu USD (tương ứng với 115 tỷ đồng) tiền thưởng.

Liên quan tới đội tuyển Việt Nam. Như tin đã đưa, ngày 17/6 vừa qua, ĐT Việt Nam đã trở về nước sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Toàn đội được bố trí cách ly tập trung y tế tại một khách sạn ở Q7- TP.HCM và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên. Kết quả, tất cả các thành viên đội tuyển đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Đợt xét nghiệm RT-PCR đợt kế tiếp sẽ vào ngày thứ 6 trong tổng số 7 ngày cách ly tập trung y tế theo quyết định mới đây của Bộ Y tế, tức ngày 23/6 tới.

Kết thúc giai đoạn cách ly y tế tập trung, các thành viên đội tuyển sẽ tiếp tục cách ly y tế tại nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Ở vòng loại thứ 3, những khó khăn với ĐT Việt Nam sẽ lớn hơn khi phải đối mặt với những đội bóng có trình độ hàng đầu châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran,…

Dù vậy, HLV Park Hang Seo tự tin cho rằng ĐT Việt Nam đã chuẩn bị sẵn cả về mặt tâm lý cũng như chuyên môn cho thách thức lớn hơn ở phía trước. ĐT Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống thứ 6 khi đứng ở thứ hạng 13 châu Á, cùng với ĐT Lebanon (thứ 16).