Malaysia tiếp tục nhập tịch cầu thủ đấu… tuyển Việt Nam

GD&TĐ - Bất chấp chỉ trích từ dư luận trong nước nhưng Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) vẫn tiếp tục kế hoạch nhập tịch ngoại binh… đấu tuyển Việt Nam.
Malaysia muốn nhập tịch cho Gonzalo Cabrera (gốc Argentina) và Endrick dos Santos (gốc Brazil).
Malaysia muốn nhập tịch cho Gonzalo Cabrera (gốc Argentina) và Endrick dos Santos (gốc Brazil).

Màn trình diễn nhạt nhòa của các cầu thủ nhập tịch như Guillerme De Paula (gốc Brazil) hay Liridon Krasniqi (Kosovo) ở vòng loại World Cup 2022, khiến FAM nhận nhiều chỉ trích từ dư luận, thậm chí cả chuyên gia bóng đá nước nhà.

“FAM nên lắng nghe, đặc biệt từ các chuyên gia kỹ thuật và các cơ quan Chính phủ, khi lựa chọn các cầu thủ sinh ra ở nước ngoài để nhập tịch, nhằm đảm bảo kết quả tốt” - Chuyên gia thể thao Malaysia, Tiến sĩ Pekan Ramli phát biểu trên tờ New Straits Times: “Tuổi tác và phong độ trong thời gian dài của các ứng viên nhập tịch cũng nên được chú ý. Ngoài ra, các ứng viên nhập tịch nên trải qua các khóa học về quốc tịch để yêu đất nước Malaysia hơn”.

Dù dư luận ngao ngán, họ yêu cầu dừng ngay việc nhập tịch những cầu thủ không có bất cứ quan hệ nào với đất nước Malaysia, thời gian tới. Tuy nhiên, FAM vẫn bỏ ngoài tai và lần này họ quyết tâm nhập tịch 2 tiền đạo gốc Nam Mỹ.

Cụ thể, FAM sẽ nhập tịch cho ngoại binh Gonzalo Cabrera (32 tuổi, gốc Argentina, cao 1m69), đang chơi cho CLB Johor Darul Ta"zim và Endrick dos Santos (26 tuổi, gốc Brazil, cao 1m83), hiện đang khoác áo Penang.

Tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia tại vòng loại World Cup 2022. ảnh 1

Tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

Việc tuyển Malaysia muốn tăng cường cầu thủ nhập tịch để hướng đến AFF Cup vào cuối năm nay - giải đấu mà họ đã thua tuyển Việt Nam.

Đội bóng có biệt danh Hổ Mã Lai mới đây cũng thua những “Ngôi sao Vàng” tại bảng G vòng loại World Cup 2022 nên lại càng khao khát … phục thù.

Ngoài ra, việc FAM tiếp tục chính sách nhập tịch cũng nhằm hướng tới mục tiêu xa hơn khi tham dự vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 vào đầu năm tới.