Malaysia tiếp tục nhập tịch cầu thủ đấu… tuyển Việt Nam

GD&TĐ - Bất chấp chỉ trích từ dư luận trong nước nhưng Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) vẫn tiếp tục kế hoạch nhập tịch ngoại binh… đấu tuyển Việt Nam.
Malaysia muốn nhập tịch cho Gonzalo Cabrera (gốc Argentina) và Endrick dos Santos (gốc Brazil).
Malaysia muốn nhập tịch cho Gonzalo Cabrera (gốc Argentina) và Endrick dos Santos (gốc Brazil).

Màn trình diễn nhạt nhòa của các cầu thủ nhập tịch như Guillerme De Paula (gốc Brazil) hay Liridon Krasniqi (Kosovo) ở vòng loại World Cup 2022, khiến FAM nhận nhiều chỉ trích từ dư luận, thậm chí cả chuyên gia bóng đá nước nhà.

“FAM nên lắng nghe, đặc biệt từ các chuyên gia kỹ thuật và các cơ quan Chính phủ, khi lựa chọn các cầu thủ sinh ra ở nước ngoài để nhập tịch, nhằm đảm bảo kết quả tốt” - Chuyên gia thể thao Malaysia, Tiến sĩ Pekan Ramli phát biểu trên tờ New Straits Times: “Tuổi tác và phong độ trong thời gian dài của các ứng viên nhập tịch cũng nên được chú ý. Ngoài ra, các ứng viên nhập tịch nên trải qua các khóa học về quốc tịch để yêu đất nước Malaysia hơn”.

Dù dư luận ngao ngán, họ yêu cầu dừng ngay việc nhập tịch những cầu thủ không có bất cứ quan hệ nào với đất nước Malaysia, thời gian tới. Tuy nhiên, FAM vẫn bỏ ngoài tai và lần này họ quyết tâm nhập tịch 2 tiền đạo gốc Nam Mỹ.

Cụ thể, FAM sẽ nhập tịch cho ngoại binh Gonzalo Cabrera (32 tuổi, gốc Argentina, cao 1m69), đang chơi cho CLB Johor Darul Ta"zim và Endrick dos Santos (26 tuổi, gốc Brazil, cao 1m83), hiện đang khoác áo Penang.

Malaysia tiếp tục nhập tịch cầu thủ đấu… tuyển Việt Nam ảnh 1

Tuyển Việt Nam đánh bại Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

Việc tuyển Malaysia muốn tăng cường cầu thủ nhập tịch để hướng đến AFF Cup vào cuối năm nay - giải đấu mà họ đã thua tuyển Việt Nam.

Đội bóng có biệt danh Hổ Mã Lai mới đây cũng thua những “Ngôi sao Vàng” tại bảng G vòng loại World Cup 2022 nên lại càng khao khát … phục thù.

Ngoài ra, việc FAM tiếp tục chính sách nhập tịch cũng nhằm hướng tới mục tiêu xa hơn khi tham dự vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 vào đầu năm tới.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...