Hé lộ nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng và Lý Thần

GD&TĐ - Sau 4 năm bên nhau, dù đã có 2 năm đính hôn nhưng Phạm Băng Băng và Lý Thần cho biết, họ đã không còn là một cặp.
Hé lộ nguyên nhân chia tay của Phạm Băng Băng và Lý Thần

Bạn bè cũng thừa nhận, họ rất sốc khi thấy Phạm Băng Băng và Lý Thần quyết định chia tay bởi họ vốn rất yêu nhau.

Trước đó, Lý Thần bị tính cách mạnh mẽ của Phạm Băng Băng thu hút, còn sau nhiều mối tính thị phi, Phạm Băng Băng lại thấy bình yên khi ở bên Lý Thần.

Thế nhưng, cũng theo một người bạn của Phạm Băng Băng và Lý Thần, lý do khiến cặp đôi chia tay là vì tính cách bất đồng. Trong khi Lý Thần là người đàn ông hiền lành, thích chiều sâu thì Phạm Băng Băng lại thích sử dụng sự mạnh mẽ của mình để che giấu những yếu đuối bên trong.

Trước đó, việc Phạm Băng Băng trốn thuế và bị phạt 130 triệu USD làm ảnh hưởng rất nhiều tới mối quan hệ giữa cô và gia đình Lý Thần.

Đồng thời, do quan điểm sống và nền tảng văn hóa gia đình của Phạm Băng Băng và Lý Thần rất khác biệt. Trong khi bố mẹ Lý Thần đều là quân nhân thì bố của Phạm Băng Băng lại là một nghệ sĩ, mẹ cô kinh doanh spa.

Chính điều này khiến Phạm Băng Băng bị gia đình bạn trai phản đối trong giai đoạn đầu và sự phản ứng của gia đình Lý Thần càng lúc càng mạnh mẽ khi scandal trốn thuế của Phạm Băng Băng bùng phát.

Có lẽ không chịu nổi sức ép từ gia đình, Phạm Băng Băng và Lý Thần đã quyết định buông tay sau 4 năm bên nhau.

Nghệ sĩ Ngọc Lương (giữa) biểu diễn một sáng tác mới.

Mẹ con người hát quan họ

GD&TĐ - Ở xứ Kinh Bắc nhắc đến những nghệ sĩ hát quan họ thế hệ đầu thì không thể không nhắc đến NSND Thúy Cải bởi người ta nhìn thấy ở bà có nét duyên quan họ không chỉ qua giọng hát, mà còn qua điệu cười, ánh mắt, dáng đi và qua cả tính cách, lối sống nghĩa tình.
Triển lãm “Chế độ Y quan triều Nguyễn” diễn ra tại Huế.

Khám phá Y quan triều Nguyễn

GD&TĐ - Dưới triều Nguyễn, chế độ Y quan rất được coi trọng, nhằm để sáng tỏ phẩm hàm và tăng sự tôn nghiêm nơi triều nghi.
Nguyễn Hữu Chỉnh được cho là danh tướng phò Lê diệt Trịnh sau đó theo nhà Tây Sơn.

Nỗi đau xuyên thấu trời xanh của một kẻ sĩ

GD&TĐ - Nghe tin anh em Tây Sơn mâu thuẫn, Nguyễn Nhạc có khúc mắc riêng tư với Nguyễn Huệ, rồi hai người mang quân đánh nhau, Hữu Chỉnh nảy sinh ý chống lại Tây Sơn, muốn lập thế lực Lưỡng đầu chế như chúa Trịnh chế ngự vua Lê ngày trước.
Đền Lý Bát Đế (Đền Đô) Khu Phố Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh.

'Tả chiêu, hữu mục' là gì?

GD&TĐ - Nếu vào tham quan Đại Nội ở Huế, đến Thế Tổ Miếu, du khách sẽ được hướng dẫn viên du lịch giới thiệu: “Các án thờ các vị vua nhà Nguyễn ở đây được xếp theo quy tắc ‘tả chiêu hữu mục’”. Nếu không được nghe hướng dẫn viên giải thích cặn kẽ, ít người có thể hiểu được nguyên tắc này như thế nào.
Ảnh minh họa/INT.

Dòng sông tuổi thơ

GD&TĐ - Một ngày mùa hạ, tôi về lại quê nhà, ngang qua dòng sông tuổi thơ một thời tắm mát, lòng chợt bâng khuâng dội về bao nhiêu kỷ niệm.