Những chú hàu hình trái tim gây xôn xao dịp Valentine năm nay tại Pháp là sản phẩm của một người nông dân nuôi hàu lâu năm bên bờ biển Địa Trung Hải – lão nông Christophe Guinot.
Sau 10 năm dày công nghiên cứu, ông Guinot (sống tại cảng Leucate vùng Languedoc, Pháp) đã cho ra lò lứa hàu hình trái tim đầu tiên và bán chúng cho một số nhà hàng cao cấp tại địa phương trong dịp Valentine.
Guinot cho biết nguồn cảm hứng khiến ông quyết tâm sản xuất hàu hình trái tim xuất phát từ món quà của vợ. “Một hôm, người vợ yêu dấu của tôi đưa cho tôi một con hàu có vỏ hình trái tim. Tôi đã rất ngạc nhiên và xúc động vì đây là hình dáng tự nhiên của con hàu. Và từ đó, trong tôi nhen nhóm ý tưởng cho ra đời những chú hàu có hình dáng tương tự.”
Guinot đã thử nghiệm rất nhiều phương pháp khác nhau trước khi hoàn thiện kĩ thuật tạo ra hàu hình trái tim. “Tôi muốn giữ bí mật về cách làm của mình”, Guinot nói.
Với sản phẩm hàu hình trái tim, Guinot trở thành “hot boy” của làng nuôi hàu, được các nhà hàng cao cấp bậc nhất săn đón, trong đó có cả nhà hàng Can Roca (Girona, Tây Ban Nha) – nơi được nhận 3 sao Michelin danh giá, được báo chí Anh gọi là Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2015.
“Dù việc chăm sóc hàu hình trái tim tốn công sức gấp 3 lần, nhưng tôi vẫn quyết định bán chúng với giá hàu thường. Bởi tôi làm việc này không phải vì tiền”, Guinot nói.
“Tôi chỉ muốn tạo nên những chuyện tình đẹp. Tôi rất vui khi nghĩ rằng những người được ăn hàu hình trái tim sẽ có cảm xúc vui mừng và hạnh phúc giống tôi khi tôi được vợ tặng con hàu hình trái tim.”