Hậu Giang không xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với việc đi lại của người dân

GD&TĐ - Sở Y tế tỉnh Hậu Giang có công văn về việc hướng dẫn tạm thời các biện pháp về chuyên môn y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, tỉnh không chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với việc đi lại của người dân; chỉ thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp đến tỉnh từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng cách ly y tế (vùng phong tỏa) hoặc không xác định rõ khu vực phân cấp độ dịch; các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.

Việc xét nghiệm được thực hiện theo địa bàn nguy cơ và nhóm nguy cơ như xét nghiệm các trường hợp có một trong các biểu hiện triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở...; 

Xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ do cơ quan y tế thực hiện tại các khu vực có nguy cơ cao, tập trung đông người như cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, chợ đầu mối, bến xe, siêu thị...; đối với các nhóm nguy cơ (các trường hợp di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người...) như: Lái xe, người chạy xe mô tô chở khách (xe ôm), người giao hàng hóa (shipper),...

Cùng với đó, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ quan, công sở tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho người có nguy cơ lây mắc Covid-19 cao. 

Việc thực hiện xét nghiệm để xử lý ổ dịch tùy thuộc vào các yếu tố nguy cơ, tình hình dịch bệnh và mức độ của ổ dịch, địa phương quyết định đối tượng, địa bàn xét nghiệm cho phù hợp.

Tỉnh Hậu Giang cũng thực hiện biện pháp cách ly y tế, theo dõi sức khỏe các trưởng hợp F1, F2, người đến từ địa bàn có dịch hoặc khu vực xác định đang có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng cách ly y tế.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ