Hàng vạn người vào lăng viếng Bác

Hàng vạn người vào lăng viếng Bác

(GD&TĐ) - Nhân kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, đông đảo đồng bào, chiến sỹ cả nước và du khách quốc tế đã tới thăm Quảng trường Ba Đình lịch sử, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sáng nay, 2/9, mặc dù Hà Nội có mưa lớn nhưng hàng vạn người đã vào Lăng viếng Bác Hồ kính yêu.

Hàng vạn người đã vào lăng viếng Bác trong ngày quốc khánh ảnh 1
Hàng vạn người đã vào lăng viếng Bác trong ngày quốc khánh

Với lòng thành kính, tình yêu lớn hướng đến Bác Hồ, đồng bào cả nước với đủ tầng lớp, độ tuổi khác nhau đã cùng hội tụ về quảng trường Ba Đình lịch sử. Tất cả đều một lòng hướng đến vị lãnh tụ của dân tộc.

Bạn Nguyễn Văn Phú đến từ Lào Cai chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên được ra Hà Nội vào lăng viếng Bác, em thấy rất xúc động. Hơn nữa đây lại là dịp Quốc khánh, ngày mà cả nước đều hướng về Hà Nội. Đây là một kỷ niệm không nào thể quên đối với em".

Còn anh Robert Lee - Du khách người Pháp - cho biết: "Tôi đã từng đến Hà Nội nhiều lần và lần nào cũng vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi cảm nhận được không khí rất trang nghiêm, xúc động khi được viếng thăm Hồ Chủ tịch, tôi hiểu được những tình cảm thiêng liêng mà tất cả người dân Việt Nam dành cho vị lãnh tụ của mình."

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết, trong các ngày 31/8, 1/9 và 2/9, đã có hơn 51.800 lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chi Minh, trong đó có hơn 3.370 lượt khách nước ngoài. Riêng ngày Quốc khánh 2/9 đã có tới 31.643 lượt người vào Lăng viếng Bác, thăm nơi làm việc, nơi ở của Người. Ban Quản lý Lăng đã tổ chức rất chu đáo cho đồng bào, nhất là các cụ già, trẻ em và khách nước ngoài vào Lăng viếng Bác.

Lan Anh

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).