Hàng trăm cây rừng tự nhiên ở Thanh Hóa bị đốn hạ

GD&TĐ - Hàng trăm cây gỗ rừng tự nhiên ở xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa vừa bị đốn hạ, nhiều gốc cây đang tứa mủ.

Một gốc gỗ rừng tự nhiên ở xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.
Một gốc gỗ rừng tự nhiên ở xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Những ngày qua, tại xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), người dân phát hiện hàng trăm cây gỗ rừng tự nhiên bị kẻ xấu đốn hạ.

Ghi nhận tại hiện trường, nhiều cây gỗ rừng tự nhiên có đường kính từ 20 – 45 cm bị kẻ xấu chặt hạ, gốc đang còn tứa mủ. Đa số những cây gỗ bị chặt hạ đã được đưa ra khỏi rừng.

Làm việc với PV Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Ngọc Thảo – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Lang Chánh, thừa nhận có việc phá rừng tự nhiên ở xã Yên Thắng trong thời gian gần đây.

Cũng theo ông Thảo, sau khi xảy ra phá rừng tự nhiên ở xã Yên Thắng, lãnh đạo huyện Lang Chánh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với ngành Kiểm lâm đi kiểm tra, thống kê số cây gỗ rừng bị chặt phá, để có hướng xử lý.

“Hai ngày qua, lực lượng Kiểm lâm và đơn vị chức năng của huyện đã đi kiểm tra, thống kê thiệt hại số gỗ rừng tự nhiên bị chặt hạ ở địa bàn xã Yên Thắng. Theo đó, chúng tôi đã thống kê được ở các vị trí sau: Lô 29 khoảnh 5, Tiểu khu 409; Lô 22 khoảnh 5; Lô 73 khoảnh 1; Lô 54 khoảnh 1, Tiểu khu 396 là rừng tự nhiên tái sinh phục hồi, thuộc thôn Yên Thành và thôn Tráng, xã Yên Thắng, Lang Chánh. Tổng số 198 cây gỗ (thuộc nhóm 6 đến nhóm 8), đường kính từ 20 cm đến trên 40cm”, ông Thảo nói.

Dưới đây là một số hình ảnh gỗ rừng tự nhiên ở xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) đã bị kẻ xấu đốn hạ.

Gốc gỗ rừng tự nhiên đang tứa mủ.

Gốc gỗ rừng tự nhiên đang tứa mủ.

Gốc gỗ được lực lượng Kiểm lâm Lang Chánh kiểm tra, đánh dấu ngày 5/1.

Gốc gỗ được lực lượng Kiểm lâm Lang Chánh kiểm tra, đánh dấu ngày 5/1.

Nhiều đoạn thân gỗ đang còn sót lại...

Nhiều đoạn thân gỗ đang còn sót lại...

....và vương vãi trên đường vào rừng.

....và vương vãi trên đường vào rừng.

Kẻ xấu mở đường vào rừng để chặt hạ gỗ.

Kẻ xấu mở đường vào rừng để chặt hạ gỗ.

Một cây gỗ vừa được chặt hạ, lá vẫn còn tươi.

Một cây gỗ vừa được chặt hạ, lá vẫn còn tươi.

Có những gốc gỗ rừng tự nhiên người ôm không xuể.

Có những gốc gỗ rừng tự nhiên người ôm không xuể.

Các cây gỗ vừa mới chặt hạ còn trơ lại gốc....

Các cây gỗ vừa mới chặt hạ còn trơ lại gốc....

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Khuôn viên Trường Đại học Thương mại.

Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ tiến sĩ đợt 2 năm 2026

GD&TĐ - Đối tượng và điều kiện dự tuyển bao gồm: Đã tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên hoặc có bằng thạc sĩ ngành phù hợp; Đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ theo quy định; Là tác giả của 01 bài báo liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi hiện nay phần nào phản chiếu áp lực làm cha mẹ trong xã hội hiện đại. Ảnh minh họa: INT.

Quà 1/6: Tặng gì để con thấy được yêu thương đúng cách?

GD&TĐ - Ngày Quốc tế Thiếu nhi là dịp để cha mẹ tặng quà cho con trẻ bằng chuyến đi chơi, đồ vật hay khoảng thời gian đặc biệt bên gia đình. Và giữa vô vàn lựa chọn, điều quan trọng hơn là giúp trẻ hiểu ý nghĩa phía sau món quà: Đó không chỉ là sự đáp ứng, mà còn đem đến cảm giác được yêu thương.

Ảnh minh họa.

Tuổi thơ dưới sắc cờ hồng

GD&TĐ - Bài thơ 'Tuổi thơ dưới sắc cờ hồng' của tác giả Hồng Gai là một khúc đồng dao hiện đại mang âm hưởng vui tươi, trong sáng, được viết nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6.