Hàng trăm binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria rơi vào tình thế khó khăn, Nga cho thời hạn rút lui

GD&TĐ - Nhà khoa học chính trị Thổ Nhĩ Kỳ Hisham Junay cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được triển khai khẩn cấp đến tây bắc Syria để phục vụ cuộc tấn công sắp tới của quân đội Syria đã rơi vào tình thế rất khó khăn.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

Hàng trăm binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị cắt khỏi lực lượng của mình và thường xuyên phải hứng chịu các cuộc tấn công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và pháo binh Syria.

Do việc triển khai quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực này không được phía Nga đồng ý, hàng trăm quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ có thể bị Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga tiêu diệt.

Theo Avia.pro, quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thực sự đã bị cắt khỏi lực lượng của chính họ, do các con đường bị phá hủy và bị phía Nga và quân đội Syria tấn công liên tục. Lực lượng này không thể thay đổi vị trí và di chuyển gần hơn tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Phía Nga chưa chính thức bình luận về thông tin liên quan tới cuộc tấn công vào Idlib của Syria. Tuy nhiên, các nguồn tin Syria khẳng định phía Nga đã cho quân Thổ Nhĩ Kỳ một thời gian để rút lui, sau đó chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm giải phóng Idlib sẽ bắt đầu.

Theo Aiva.pro
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.