Hàng loạt trường công bố điểm thi

Hàng loạt trường công bố điểm thi

(GD&TĐ) - Tính đến thời điểm này đã có 7 trường ĐH công bố điểm thi tuyển sinh ĐH 2013; nhiều trường cũng cho biết sẽ công bố điểm thi trong ngày hôm nay (20/7).

Hàng loạt trường công bố điểm thi ảnh 1

Trước thông tin điểm thi của Trường ĐH Dân lập Hải Phòng, chắc chắn trường này sẽ phải tuyển thêm các nguyện vọng kế tiếp. Toàn trường chỉ có 999 thí sinh dự thi, trong khi đó, tổng chỉ tiêu hệ ĐH là 1.800. Số thí sinh có tổng điểm 3 môn từ 13 điểm trở lên của trường đạt gần 30%.

Thủ khoa của ĐH Dân lập Hải Phòng là thí sinh Phạm Thị Nhài, SBD 35 dự thi khối C với tổng điểm 22,5 (chưa tính điểm ưu tiên). Thí sinh có điểm thi cao nhất là thí sinh Phạm Quỳnh Trang, khối C với 23 điểm, tuy nhiên, đây là thí sinh thi nhờ.

Thí sinh có điểm thi khối A cao nhất là Nguyễn Văn Phong (SBD 201), đạt 21,0 điểm. Khối B là  Nguyễn Thị Phượng (SBD 93), đạt 22,0 điểm. Khối D1 là  Bùi Thị Thúy Hằng SBD 109 đạt 22,0 điểm (Hằng là thí sinh dự thi nhờ đăng ký nguyện vọng vào ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội).

Thí sinh dự thi vào ĐH Dân lập Hải Phòng có thể tra cứu điểm thi tại đây: http://hpu.edu.vn:8181/tabid/67/EduCat/2/EduID/97/Default.aspx

Trường ĐH Công nghệ GTVT công bố chính thức điểm thi tuyển sinh hệ đại học năm 2013. Thủ khoa của trường là em Lê Việt Cường  đạt 22 điểm. Trường thông báo, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo điểm thi làm đơn và nộp lệ phí phúc khảo theo quy định của Bộ GD&ĐT, hạn cuối nhận đơn phúc khảo vào 17h00 ngày 2/8/2013. Thời gian công bố kết quả phúc khảo trước ngày 15/8/2013. Xem điểm thi của trường tại địa chỉ: http://utt.edu.vn/diemthi/

Thủ khoa của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là thí sinh Võ Thùy Phương Ngân, hộ khẩu tại Quận Thủ Đức (TP.HCM), đạt tổng 26,5 điểm (Toán: 9, Lý 7,25; Hóa 10). Xem điểm thi của trường tại địa chỉ: http://www.hcmute.edu.vn/?ArticleId=78ad56b4-c834-4064-9b3c-15b991e234b4.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN) dự kiến sẽ công bố điểm hôm nay. Trước đó, trường đã công khai danh sách 130 thí sinh được tuyển thẳng vào trường (xem danh sách thí sinh được tuyển thẳng tại đây).

Các trường: ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội, ĐH Bách Khoa TP.HCM và  ĐH Tài chính Marketing TP.HCM cũng dự kiến hôm nay sẽ có điểm.

Trước đó, các trường: ĐH Thủy lợi (cơ sở 1 và cơ sở 2), ĐH Thăng long, ĐH Xây dựng miền Tây đã công bố điểm.

Danh sách các trường đã công bố điểm thi:

1. Trường ĐH Thủy lợi cơ sở 1

2. Trường ĐH Thủy lợi cơ sở 2 (TP.HCM. Bình Dương)

3. Trường ĐH Xây dựng miền Tây

4. Trường ĐH Thăng Long

5. Trường ĐHSP Kỹ thuật TP.HCM

6. Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải

7. Trường ĐH DL Hải Phòng

(Tiếp tục cập nhật...)

Lập Phương

Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.