Hàng loạt cây như củi khô trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài
Bích Thủy
Theo dõi báo trên
GD&TĐ - Mới thông xe được khoảng 2 tháng nhưng đã có tình trạng khô héo, trơ trụi của hàng loạt cây xanh trên vỉa hè đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.
Sau nhiều lần lỗi hẹn, các hạng mục của dự án đường Huỳnh Thúc Kháng (quận Đống Đa, Hà Nội) bao gồm cây xanh, đèn chiếu sáng, biển báo... đã được hoàn thiện và thông xe vào cuối tháng 1/2023. Tuy nhiên, tình trạng hàng loạt cây xanh trên tuyến đường này bắt đầu có dấu hiệu khô héo, trơ trụi đang khiến người dân lo lắng.
Ngày 17/1, đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài chính thức được thông xe. Các hạng mục của dự án gồm vỉa hè, các biển báo chỉ dẫn, cây xanh,... đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Điều đáng chú ý là hệ thống cây xanh được trồng trên tuyến đường này sau khi đưa vào sử dụng thì ngày càng khô héo, trơ trụi mất đi dấu hiệu của sự sống. Tình trạng này đã đi ngược lại với những kỳ vọng, mong muốn về giảm ô nhiễm, khói bụi của người dân thủ đô.
Theo ghi nhận, hàng cây này đã được trồng trước khi khánh thành “con đường trăm tỷ” được nửa tháng, tuy nhiên số lượng cây nảy mầm và có dấu hiệu của sự sống thì rất ít nằm rải rác giữa những thân cây khô héo như que củi.
Thậm chí nhiều thân cây lớp vỏ đã bị bong tróc, thiếu sức sống, gây mất cảnh quan trên tuyến đường mới mở.
GD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
GD&TĐ - Ngày 31/7, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Quản Minh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã khảo sát
GD&TĐ - Tối 31/7, xã La Hiên phối hợp với Sở Công Thương khai mạc Chương trình xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm na La Hiên và nông sản Thái Nguyên 2026.
GD&TĐ - Chiến dịch quân sự chống lại nước Cộng hòa Hồi giáo Iran được cho là đã làm cạn kiệt đáng kể kho dự trữ tên lửa đánh chặn Patriot và THAAD của Mỹ.
GD&TĐ - Chính phủ Đức được cho là đang xây dựng một “kế hoạch bí mật”, nhằm ngăn chính quyền địa phương cản trở việc triển khai quân NATO đến biên giới Nga.
GD&TĐ - Năm học 2025-2026, 100% trường phổ thông đã xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, phát huy quyền tự chủ, linh hoạt và đáp ứng yêu cầu đổi mới.