back

Báo Giáo dục và Thời đại Online E-magazine
Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương'

Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương'

GD&TĐ -  Ngày 7/3, lễ trao giải vẽ trang trí Bảo vệ Gấu với thông điệp gấu yêu thương đã được diễn ra tại trường Tiểu học Hai Bà Trưng, huyện Phúc Thọ.

Vừa qua, Tổ chức Động vật Châu Á phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Hà Nội và trường Tiểu học Hai Bà Trưng, xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ đã tổ chức lễ trao giải vẽ trang trí Bảo vệ Gấu với thông điệp gấu Yêu thương.

Sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi, đã có 329 bài dự thi của học sinh toàn trường. Các bài dự thi của trường Tiểu học Hai Bà Trưng, đã sáng tạo với một khung giấy và một chú gấu mặt trăng tên Moonie – biểu trưng của Chương trình bảo vệ gấu của Tổ chức Động vật Châu Á hiện lên qua các khung hình vô cùng sáng tạo, thể hiện gấu tự do, hạnh phúc có bạn bè, tận hưởng thiên nhiên và cảnh đẹp của đất nước.

Ban tổ chức đã trao 101 giải nhất, 10 giải đặc biệt cho học sinh của 5 khối lớp. Các tranh đặc biệt được lựa chọn để in thành bưu thiếp quà tặng.

Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 1Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 2Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 3Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 4

Hơn 300 học sinh toàn trường hào hứng tham gia các hoạt động trong buổi trao giải cuộc thi vẽ.

Cô Cấn Thị Thanh Bình- Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Các con học sinh của trường tiểu học Hai Bà Trưng cũng luôn yêu thích góc vườn trồng các cây thảo dược bảo vệ gấu ở góc sân trường. Với tinh thần yêu mến các cô chú bảo vệ gấu và các cô chú kiểm lâm bảo vệ thiên nhiên như vậy, nên 100% các lớp của trường TH Hai Bà Trưng đã đăng kí tham dự Cuộc thi trang trí bưu thiếp với chủ đề bảo vệ gấu hôm, với tinh thần phấn khởi, vui vẻ, và tích cực.

Với cuộc thi lần này, học sinh trường Tiểu học Hai Bà Trưng, không chỉ vẽ tranh miêu tả mong ước tự do, hạnh phúc cho loài gấu, mà còn truyền tải thông điệp hãy hành động bảo vệ loài động vật hoang dã quý hiếm này. Trong tranh của các con, có hạnh phúc của gấu khi được tự do, có bóng dáng của mùa xuân, của nét đẹp biểu tượng của Việt Nam như Chùa Một Cột, có hình ảnh vui nhộn của gấu vui đùa. Cô Thanh Bình cho biết thêm.

Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 5

Sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi, đã có 329 bài dự thi.

Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 6

Những bài dự thi của các em học sinh không chỉ vẽ tranh miêu tả mong ước tự do, hạnh phúc cho loài gấu, mà còn truyền tải thông điệp hãy hành động bảo vệ loài động vật hoang dã quý hiếm này.

Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 7Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 8

Hơn 100 bạn học sinh xuất sắc đã giành được giải thưởng trong cuộc thi vẽ tranh.

Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 9Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 10Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 11Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 12

Không chỉ vẽ tranh, trong khuôn khổ buổi trao giải, các bạn học sinh còn được dạy về bảo vệ gấu từ những trò chơi hoạt động.

Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 13Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 14Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 15Học sinh Hà Nội vẽ tranh với thông điệp ' gấu yêu thương' ảnh 16

Trường tiểu học Hai Bà Trưng, Phụng Thượng, là một trong hai trường tiểu học của xã Phụng Thượng. Từ năm 2016 tới nay, Tổ chức Động vật Châu Á và đối tác Chi cục Kiểm lâm Hà Nội thực hiện nhiều chương trình tuyên truyền văn minh, nhẹ nhàng hướng tới bảo vệ loài gấu tới nhiều tầng lớp nhân dân ở các độ tuổi khác nhau.

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...