back

Báo Giáo dục và Thời đại Online E-magazine
Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’

Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’

GD&TĐ -  8/3 một ngày đặc biệt của những người phụ nữ tại TT chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 2 Hà Nội.

'Ngày Đẹp Nhất' là 1 chương trình đặc biệt dành cho những người phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 2 Hà Nội. Những người phụ nữ này có thể nay nhớ mai quên, họ có thể là những người vô gia cư lang thang được đưa về hoặc có thể là những người không nhớ gì về gia đình và thậm chí là quên mất tên của mình.

'Ngoài việc giúp cho những người phụ nữ nơi đây một ngày đẹp nhất thì thông qua chương trình này khi các bạn lan tỏa những hình ảnh hôm nay, tôi hi vọng rằng mọi người xem ti vi hay xem báo đài, mạng xã hội nếu ai trong số người xem ngoài kia là người thân của họ thì hãy đến thăm và động viên họ 1 lần để họ có thêm động lực vượt qua bệnh tật sớm hòa nhập với cộng đồng', anh Nguyễn Thành Trung, chủ nhiệm câu lạc bộ Từ Thiện Thật chia sẻ.

Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 1Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 2Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 3Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 4

Những người phụ nữ được điều trị tại Trung tâm chăm sóc và phục hồi chức năng người tâm thần số 2 Hà Nội, có người nhẹ thì đã ở đây 2-3 năm, có người không biết mình là ai, ở đâu và chưa được tặng một bông hoa hồng, đánh chút son môi.

Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 5

'Ngày Đẹp Nhất' là chương trình đặc biệt được tổ chức nhân ngày 8/3 của nhóm Từ Thiện Thật dành tặng cho những người phụ nữ ở đây và mong muốn họ có một kỷ niệm đẹp khó quên trong đời, những kỷ niệm đó sẽ lưu giữ lại qua các bức hình họ tham gia và chắc chắn họ sẽ nhớ mỗi khi được nhìn lại.

Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 6

Ước mơ được về nhà nấu cho mẹ ăn một bữa vịt om sấu của Hồng Ngọc, ước mơ được khỏi bệnh, ước mơ được gặp mẹ, ước mơ có một ngôi nhà nhỏ và ước mơ tìm thấy gia đình của chị Thu.

Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 7

Và trên tất cả, ước mơ lớn nhất của họ đó là được trở thành 1 người bình thường.

Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 8
Năm nay những người phụ nữ này có được một ngày đẹp nhất trong đời khi được trang điểm, được mặc đẹp và được yêu thương trân trọng như đúng ý nghĩa của ngày quốc tế Phụ nữ Việt Nam.
Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 9

Với nhiều người đây là lần đầu tiên trong đời, những người phụ nữ đã một đời vất vả này mới được cảm nhận tình yêu thương. Các cô, các bà được mặc áo dài trong ngày đẹp nhất này.

Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 10
Nhiều người dù chẳng còn nhớ mình là ai, nhà ở đâu nhưng khi khoác lên mình chiếc áo dài, ai cũng nở một nụ cười rạng ngời.
Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 11Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 12Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 13Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 14
Những bước đi ngượng ngùng trên sân khấu cùng với tà áo dài.
Ngày đẹp nhất ở nơi những người phụ nữ ’không biết mình là ai’ ảnh 15

'Ngày Đẹp Nhất' đã mang đến những điều tuyệt vời và ý nghĩa nhất đến vào ngày 8/3.

Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.
Đậu biếc vườn ai...

Đậu biếc vườn ai...

GD&TĐ - Nâng cốc trà đậu biếc được hãm từ những bông vừa ngắt trên cây mà lòng cứ chùng chình không nỡ chạm môi.