“Hàng công Malaysia mạnh hơn so với lúc thua Việt Nam“

Trung vệ Aidil Zafuan của tuyển Malaysia tràn đầy sự lạc quan trước chuyến làm khách đến sân Mỹ Đình gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10.

Trung vệ Aidil Zafuan trong cuộc họp báo ngày 4/10
Trung vệ Aidil Zafuan trong cuộc họp báo ngày 4/10

"Hàng công của Malaysia giờ mạnh hơn lúc thua Việt Nam ở AFF Cup 2018. Chúng tôi có những cầu thủ tốc độ và giữ bóng rất chắc. Đội nhà không còn tỏ ra bất cẩn nữa. Đó là những sự tiến bộ của tuyển Malaysia theo quan sát của tôi", Aidil Zafuan nói.

"Với tư cách một hậu vệ, tôi sẽ chiến đấu hết mình để giúp đội nhà giữ sạch lưới. Tuyển Việt Nam có những cầu thủ giỏi, nhưng tôi sẽ khóa chặt các ngòi nổ của họ. Tôi sẽ cố gắng không phạm bất kỳ sai lầm nào, đồng thời nỗ lực hết sức để ngăn đối thủ ghi bàn".

Aidil tiếp tục nhấn mạnh rằng tuyển Malaysia không muốn ôm hận trước Việt Nam lần nữa. Nhiệm vụ sẽ rất khó nhưng trung vệ 32 tuổi và các đồng đội rất quyết tâm thay đổi số phận. Trung vệ kỳ cựu của tuyển Malaysia cho biết sẽ làm mọi cách để cải thiện thành tích trước đối thủ.

Năm ngoái, tuyển Malaysia từng thất bại trước Việt Nam ở AFF Cup 2018. Tại vòng bảng, họ gục ngã với tỷ số 0-2. Đến trận chung kết lượt về, thầy trò Tan Cheng Hoe lại thua tiếp 0-1. Ở lượt đi, hai đội hòa nhau 2-2.

Trước đó, Aidil nhắc nhở đồng đội phải cẩn trọng vì tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà, và giữ hạng 99 trên bảng xếp hạng FIFA, cao hơn tuyển Malaysia rất nhiều. Đối thủ của tuyển Malaysia còn là nhà vô địch AFF Cup, đồng thời sở hữu nhiều cầu thủ tấn công chất lượng và tốc độ.

Aidil, 32 tuổi, là quân bài rất quan trọng nơi hàng thủ tuyển Malaysia. Cầu thủ này được cho là rất giàu kinh nghiệm trận mạc. Sự có mặt của Aidil hứa hẹn mang đến sự chắc chắn cho hàng thủ "Harimau Malaya", vốn là điều khiến HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia lo lắng nhất lúc này.

Tại bảng G của vòng loại World Cup 2022, tuyển Malaysia đang xếp thứ ba với 3 điểm. Họ có 1 trận thắng và 1 thất bại. Còn tuyển Việt Nam xếp thứ 4 khi mới có 1 điểm, nhưng thi đấu ít hơn đối thủ 1 trận.

Theo zing

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô Nguyễn Thùy Dương (ngoài cùng bên trái) hướng dẫn hai học sinh Nguyễn Tiến Mạnh và Dương Thị Duyên thực hiện đề tài “Máy tách, tuốt vỏ cây tế - nguyên liệu sản xuất sản phẩm tiêu dùng xanh”. Ảnh: NVCC

'Thắp lửa' đổi mới nơi phố núi

GD&TĐ - Bền bỉ làm mới giờ học, khơi dậy tư duy sáng tạo cho học sinh, cô Nguyễn Thùy Dương - giáo viên Tin học, Bí thư Đoàn trường - ghi dấu ấn bằng hành trình đổi mới không ngừng tại Trường THPT Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Minh họa/INT.

Lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Kinh nghiệm về di dân và định cư của người Việt cộng với nhu cầu mở rộng môi trường sống đã thúc giục những nhóm người đi về phương Nam. Những tác phẩm của nhà văn Sơn Nam cho thấy quá trình khẩn hoang của con người trước địa lý tự nhiên.