Những cầu thủ Malaysia từng ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam

Cũng giống như đội tuyển Việt Nam, Malaysia cũng có những cầu thủ từng ghi bàn vào lưới chúng ta ở các giải đấu cấp khu vực gần đây, dù không nhiều bằng. Danh sách đội tuyển Malaysia chuẩn bị đến sân Hàng Đẫy đá trận vòng loại World Cup còn 3 cầu thủ như thế.

Safawi Rasid từng ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, giờ vẫn là trụ cột của đội tuyển Malaysia.
Safawi Rasid từng ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, giờ vẫn là trụ cột của đội tuyển Malaysia.

Idlan Talaha là một trong những cầu thủ của Malaysia mà bóng đá Việt Nam nhớ đến nhiều nhất. Đây là chân sút từng ghi bàn vào lưới đội bóng của HLV Miura trên sân Mỹ Đình, trong cuộc lội ngược dòng khó tin của đội bóng đất Mã, trước đội tuyển Việt Nam ở bán kết lượt về AFF Cup 2014.

Năm đó, đội bóng của HLV Miura dẫn trước Malaysia 2-1 sau trận lượt đi ở sân Shah Alam của đối phương, nhưng lại thua 2-4 trong trận bán kết lượt về tại Hà Nội, trước khi thua chung cuộc đầy cay đắng 4-5, và bị loại trước trận chung kết.

Ngoài bàn thắng ghi được cho Malaysia ở phút 16 của trận bán kết lượt về, Idlan Talaha còn thực hiện đường chuyền khiến cho trung vệ Đinh Tiến Thành của đội tuyển Việt Nam đá phản lưới nhà ở phút 29.

Hiện tại, Idlan Talaha vẫn là trụ cột của đội tuyển Malaysia ở thời điểm hiện tại. Anh có tên trong thành phần đội bóng xứ Mã, chuẩn bị tham dự trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022, gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 10/10 tới đây. Thậm chí, Talaha vẫn có khả năng đá chính, dù đã bước sang tuổi 33.

Điều đáng tiếc đối với Idlan Talaha là chân sút từng rất ăn ý với anh, cũng là người ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam ở cả 2 trận bán kết lượt đi và lượt về AFF Cup 2014 là Safiq Rahim, hiện đã giã từ đội tuyển Malaysia. Đấy cũng là điều may cho đội tuyển Việt Nam, trước khi tái ngộ đội bóng xứ Mã.

Cũng trong thành phần đội tuyển Malaysia chuẩn bị sang Việt Nam, đá trận vòng loại World Cup trên sân Mỹ Đình, có thêm 2 cầu thủ nữa từng ghi bàn vào lưới chúng ta tại AFF Cup 2018.

Người đầu tiên là trung vệ Shahrul Saad, người đã đánh đầu tung lưới thủ môn Đặng Văn Lâm ở cuối hiệp 1 của trận chung kết lượt đi.

Nhân vật còn lại là tiền đạo Safawi Rasid, người có pha đá phạt tuyệt đẹp vào lưới thủ thành Đặng Văn Lâm ở giữa hiệp 2, cũng ở trận chung kết lượt đi, tại sân Bukit Jalil ở Kuala Lumpur (Malaysia).

Và cũng giống như Idlan Talaha, cả Shahrul Saad lẫn Safawi Rasid đều có khả năng xuất hiện trong đội hình chính thức của đội bóng xứ Mã, vào ngày 10/10 tới đây.

Riêng Safawi Rasid còn đặc biệt nguy hiểm ở các tình huống cố định, nhờ khả năng đá phạt tốt. Đối diện với Safawi Rasid, đội bóng của HLV Park Hang Seo cần tránh tối đa các pha phạm lỗi gần với khu vực 16m50, như chúng ta từng mắc phải ở trận chung kết AFF Cup hồi cuối năm ngoái.

Theo Dân Trí

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đồng hành cùng con trong sử dụng Internet cũng là cách dạy trẻ tránh xa các mối nguy hiểm trên không gian ảo. Ảnh: VNPT.

Dạy con kỹ năng tránh bị bắt cóc: Dựng 'lá chắn số' cho giới trẻ

GD&TĐ - Nhiều phụ huynh lo lắng, hoang mang trước thông tin một số trẻ mất tích do bị kẻ xấu lợi dụng, dụ dỗ. Trong bối cảnh này, phụ huynh càng nhận thức rõ hơn sự cần thiết phải dạy trẻ cách phòng tránh bị bắt cóc cũng như đối phó, xử trí khi lâm vào tình huống này.

Hiện vật về Phật giáo được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử TPHCM.

Khi di sản được đánh thức

GD&TĐ - Nhưng di sản không phải là quá khứ đã chết, mà là một thực thể sống, mang trong mình hồn cốt dân tộc và chờ đợi được đánh thức.