Hàn Quốc: Yêu cầu duy trì học trực tuyến tại các trường ở thủ đô

GD&TĐ - Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo, các trường học ở Seoul và một số khu vực lân cận sẽ duy trì hoạt động giảng dạy trực tuyến cho đến ngày 20/9.
Một học sinh kiểm tra thông tin lớp học trực tuyến.
Một học sinh kiểm tra thông tin lớp học trực tuyến.

Động thái này được đưa ra dựa trên quyết định của chính phủ về việc mở rộng và siết chặt quy tắc quản lý xã hội trong khu vực.

Quyết định này sẽ áp dụng cho tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong khu vực đô thị: Seoul, Incheon và tỉnh Gyeonggi. Tuy nhiên, các học sinh THPT năm cuối sẽ không phải tuân theo chính sách này để chuẩn bị cho Bài kiểm tra Năng lực Học tập (CSAT). Đây là kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia hằng năm dự kiến diễn ra vào ngày 3/12.

Biện pháp này được đưa ra khi chính phủ quyết định kéo dài thêm một tuần đối với các hạn chế về khoảng cách xã hội 2,5 bậc trong khu vực. Theo đó, hoạt động tại các nhà hàng, tiệm bánh, chuỗi cà phê nhượng quyền, cơ sở thể thao trong nhà và cơ sở luyện thi đều bị hạn chế.

Các cơ quan y tế của Hàn Quốc đã thiết lập một hệ thống hạn chế gồm 3 cấp. Trong đó, cấp độ 3 là mức cao nhất, yêu cầu hầu hết các cơ sở kinh doanh và hoạt động xã hội tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên, các dịch vụ thiết yếu như bệnh viện và cửa hàng tạp hóa vẫn được phép mở cửa.

Các trường học thuộc những khu vực khác trên cả nước được yêu cầu tiếp tục cung cấp sự kết hợp giảng dạy giữa trực tiếp và trực tuyến. Ngoài ra, chỉ 1/3 trẻ em được phép đi học cùng thời điểm tại các trường tiểu học và trung học cơ sở. Tỷ lệ này là 2/3 ở các trường trung học.

Theo Korea Times