Hàn Quốc: Ứng dụng học trực tuyến thu hẹp khoảng cách giáo dục

GD&TĐ - Ứng dụng Seoul Learn, nền tảng học tập trực tuyến do chính quyền thủ đô Seoul triển khai nhằm thu hẹp khoảng cách GD cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đã nhận được sự đánh giá cao từ người dân thành phố.
Một học sinh theo dõi bài giảng trực tuyến trên Seoul Learn.
Một học sinh theo dõi bài giảng trực tuyến trên Seoul Learn.

Cụ thể, Seoul Learn cung cấp miễn phí bài giảng trực tuyến từ các trung tâm dạy thêm tư nhân nổi tiếng, giúp học sinh phổ thông đến từ các gia đình khó khăn, không đủ điều kiện học tập có thể tham gia học từ xa.

Bên cạnh những bài giảng bám sát chương trình phổ thông, nền tảng này còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ trực tiếp xoay quanh vấn đề tuyển sinh đại học và nghề nghiệp tương lai.

Ước tính khoảng 8.800 trẻ em đã đăng ký ứng dụng từ ngày 27/8, đáp ứng 88% mục tiêu thành phố đặt ra. Một người dùng tham gia trung bình 5 khóa học.

Theo khảo sát với hơn 1.000 người dùng từ ngày 17/11 – 7/12 cho thấy, mức độ hài lòng trung bình là 85/100. Ngoài ra, 27% người được hỏi cho biết ứng dụng giúp họ tiết kiệm chi phí giáo dục.

Chính quyền thành phố Seoul dự kiến phát triển phần mềm Seoul Learn thành nền tảng học tập suốt đời để công dân ở mọi lứa tuổi có thể sử dụng và tiếp cận tri thức.

Ông Lee Dae-hyun, Giám đốc Văn phòng Giáo dục suốt đời, thủ đô Seoul, cho biết: “Chúng tôi sẽ thu thập ý kiến từ cuộc khảo sát để cải thiện dịch vụ, lấy đó làm căn cứ để đổi mới giáo dục, hướng đến nhiều đối tượng người dùng hơn nữa trong xã hội”.

Theo Korea Times
Sinh viên quốc tế góp phần tạo nên sự đa dạng trong môi trường học thuật.

Cuộc đua thu hút sinh viên quốc tế

GD&TĐ - Thu hút sinh viên quốc tế là vấn đề mà ngành Giáo dục nhiều nước quan tâm, đặc biệt là các nước có tỷ lệ dân số già và thiếu nhân lực cao.
Đại học Công nghệ Nanyang, một trong những trường tốt nhất Singapore.

10 quốc gia an toàn nhất để du học

GD&TĐ - Chỉ số hòa bình toàn cầu (World Peace Index) mới đây đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế.