Hai thanh thiếu niên chặn đánh người, cướp tài sản

GD&TĐ - Long và Tú đeo khẩu trang, chặn đánh một người đi đường và cướp đi tài sản là chiếc điện thoại hiệu Iphone 6S.
Nguyễn Đình Long và Nguyễn Văn Tú tại cơ quan chức năng.
Nguyễn Đình Long và Nguyễn Văn Tú tại cơ quan chức năng.

Ngày 14/2, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết, mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Đình Long (SN 2003) và Nguyễn Văn Tú (SN 2006, cùng trú tại Phùng Xá, Thạch Thất) về tội “Cướp tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó, khoảng 17h ngày 23/1, anh H. và anh D. (cùng trú tại Hiệp Thuận, Phúc Thọ) điều khiển xe máy đến tỉnh lộ 421 thuộc xã Hiệp Thuận (huyện Phúc Thọ) thì bị 2 đối tượng đeo khẩu trang chặn đánh, cướp 1 chiếc điện thoại iPhone 6S. Sau đó các đối tượng điều khiển xe máy bỏ chạy về hướng Quốc lộ 32.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Phúc Thọ đã khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 2/2, Công an huyện Phúc Thọ đã bắt giữ 2 thủ phạm là Nguyễn Đình Long và Nguyễn Văn Tú. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện Công an huyện Phúc Thọ đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Một nạn nhân ở TP. Sầm Sơn đến cơ quan điều tra tố cáo hành vi của đối tượng môi giới.

Bẫy lừa đảo 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia: Mất tiền vẫn còn là may mắn

GD&TĐ - Khi đã vỡ mộng 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia, nhiều nạn nhân muốn trở về nhà không còn cách nào khác buộc phải cầu cứu gia đình. Đã có những gia đình phải vay mượn, thế chấp “sổ đỏ” để có tiền cứu con. Với nhiều gia đình, việc mất tiền nhưng đưa được người thân trở về vẫn còn là điều may mắn.
Đối tượng Nguyễn Văn Chiến

Thuê con nghiện, người bệnh làm giám đốc công ty ma để mua bán hóa đơn

GD&TĐ - Ngày 30/6, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này vừa có kết luận truy tố bị can Nguyễn Văn Chiến (SN 1969, trú tại xã Đại Đức, huyện Kim Thành, Hải Dương) và 4 bị can khác về tội Mua bán trái phép hóa đơn và Trốn thuế. Theo cơ quan công an, tổng giá trị hàng hoá ghi trên hoá đơn khoảng 1.200 tỷ đồng.