Giả danh chốt phòng dịch Covid để chặn đường, cướp tài sản

GD&TĐ - 3 đối tượng có hành vi giả danh chốt phòng dịch Covid-19 để chặn đường, hành hung và ép người khác nộp tiền.
Giả danh chốt phòng dịch Covid để chặn đường, cướp tài sản ảnh 1
3 đối tượng tại cơ quan chức năng

Ngày 2/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng gồm: Đinh Hữu Chức (SN 1995); Nguyễn Quang Vinh (SN 1997) và Đinh Như Hải (SN 1997), cùng trú tại xã Đường Hoa (huyện Hải Hà) về hành vi giả danh chốt thanh niên phòng dịch Covid-19 để cướp tài sản.

Trước đó, chiều 30/01, Công an xã Đường Hoa tiếp nhận tin báo của anh Đặng Văn Chung (SN 1994, trú tại thôn Đồng Tâm, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà) về việc bị 3 đối tượng chặn xe, hành hung và yêu cầu nộp tiền tại quốc lộ 18A (thuộc thôn 1, xã Đường Hoa).

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hải Hà đã triển khai lực lượng điều tra, truy xét xác định và bắt giữ 3 đối tượng trên.

Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng khai nhận, chiều hôm đó, sau khi ăn cơm tại nhà Đinh Như Hải, cả ba định đi hát karaoke, nhưng do dịch Covid-19 các quán đóng cửa nên đã rủ nhau đến đoạn đường thuộc thôn 1 (xã Đường Hoa), giả danh chốt thanh niên phòng chống dịch.

Các đối tượng thống nhất, nếu có xe máy nào đi qua mà người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang thì cùng chặn lại yêu cầu họ phải nộp số tiền từ 50.000đ đến 100.000đ, nếu không nộp thì đánh.

Khi thấy anh Chung điều khiển xe máy đi đến, nhóm trên đứng ra đường chặn xe yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra và nộp phạt 50.000 đồng về hành vi không đeo khẩu trang. Anh Chung không đưa tiền, cho rằng nhóm người này không có chức năng kiểm tra giấy tờ nên đã bị 3 đối tượng thay nhau hành hung.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Một nạn nhân ở TP. Sầm Sơn đến cơ quan điều tra tố cáo hành vi của đối tượng môi giới.

Bẫy lừa đảo 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia: Mất tiền vẫn còn là may mắn

GD&TĐ - Khi đã vỡ mộng 'việc nhẹ lương cao' tại Campuchia, nhiều nạn nhân muốn trở về nhà không còn cách nào khác buộc phải cầu cứu gia đình. Đã có những gia đình phải vay mượn, thế chấp “sổ đỏ” để có tiền cứu con. Với nhiều gia đình, việc mất tiền nhưng đưa được người thân trở về vẫn còn là điều may mắn.
Đối tượng Nguyễn Văn Chiến

Thuê con nghiện, người bệnh làm giám đốc công ty ma để mua bán hóa đơn

GD&TĐ - Ngày 30/6, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị này vừa có kết luận truy tố bị can Nguyễn Văn Chiến (SN 1969, trú tại xã Đại Đức, huyện Kim Thành, Hải Dương) và 4 bị can khác về tội Mua bán trái phép hóa đơn và Trốn thuế. Theo cơ quan công an, tổng giá trị hàng hoá ghi trên hoá đơn khoảng 1.200 tỷ đồng.