Hai tàu tên lửa của Nga cấp tốc rời Crimea

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đang gửi các tàu tên lửa đến những căn cứ được bảo vệ chặt chẽ hơn do mối đe dọa từ xuồng cảm tử không người lái của Ukraine.

Hai tàu tên lửa của Nga cấp tốc rời Crimea

Việc di chuyển lực lượng tàu mặt nước đến các căn cứ mới được chứng minh bằng các bức ảnh chụp từ bán đảo Crimea và một số địa điểm khác của Nga.

Ngoài ra theo người phát ngôn Hải quân Ukraine - ông Dmytro Pletenchuk, Nga hiện đã di dời 2 tàu tên lửa đệm khí thuộc Dự án 1239 Syvuch từ Crimea tới Novorossiysk.

Cần lưu ý rằng việc chuyển các tàu chiến đến Novorossiysk đã trở nên khả thi nhờ việc đưa một số tàu vận tải và tàu đổ bộ về vùng biển Azov.

"Hai tàu tên lửa nhỏ chạy trên đệm khí đã di chuyển tới Novorossiysk, tức là chúng ta có thể nói rằng nhóm tác chiến lớn này đã rời Novorossiysk, hiện đang ở Azov, họ có một chút thời gian ở đó và ngay lập tức tận dụng lợi thế trên bằng cách rút thêm hai đơn vị khỏi Sevastopol", ông Pletenchuk nói rõ.

Theo thông tin có sẵn, hai tàu tên lửa Dự án 1239 Syvuch đã rời Sevastopol đó là chiếc Bora (số hiệu 615, gia nhập hạm đội từ năm 1989) và Samum (số hiệu tàu 616, gia nhập hạm đội năm 2000) .

Cần lưu ý rằng một trong những tàu tên lửa được phát hiện vào ngày 18 tháng 6 năm 2024, bức ảnh chụp nó đã được kênh Telegram "Krymskiy Veter" đăng tải với chú thích: "Một tàu tên lửa đệm khí Dự án 1239 Syvuch, được hộ tống bởi một chiếc thuyền Raptor, đã rời đi về phía Đông".

photo_2024-06-19_11-10-34.jpg
Một trong hai tàu tên lửa Dự án 1239 Syvuch rời Sevastopol.

Các tàu tên lửa trong Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga là thành viên của Lữ đoàn tàu chiến số 41 (đơn vị quân đội số 72165).

Trước đó vào tháng 9 năm 2023, tàu Samum đã bị xuồng cảm tử không người lái (USV) loại Sea Baby của Hải quân Ukraine tấn công khiến nó bị hư hỏng nặng và phải kéo đi sửa chữa.

Trước đó, báo chí đưa tin căn cứ hải quân Nga Novorossiysk hiện có số lượng tàu mặt nước thấp nhất trong suốt thời gian quan sát. Điều này là do các tàu tên lửa nhỏ, cũng như một phần đội tàu đổ bộ lớn đã được di chuyển đến Biển Azov để che giấu chúng khỏi USV của Ukraine.

Tàu tên lửa đệm khí Bora - Dự án 1239 của Hải quân Nga

Mời xem GỢI Ý ĐÁP ÁN các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 TẠI ĐÂY

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra từ sáng 27/6.

Lịch thi cụ thể:

Sáng 27/6 thi Ngữ Văn; Chiều thi Toán.

Sáng 28/6 thi tổ hợp KHTN (Lý-Hóa-Sinh)/KHXH (Sử-Địa-Giáo dục công dân); Chiều thi Ngoại ngữ.

Ngay khi kết thúc mỗi môn thi, mời quý độc giả xem Gợi ý lời giải, Gợi ý đáp án trên Báo Giáo dục và Thời đại (giaoducthoidai.vn) >>> TẠI ĐÂY

Theo Militarnyi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Các bác sĩ thăm khám, điều trị cho bệnh nhi sau khi uống chất tẩy rửa.

Uống chất tẩy rửa, trẻ 4 tuổi tử vong

GD&TĐ - 3 cháu bé ở huyện Sa Thầy (Kon Tum) uống chất tẩy rửa có màu hồng, mùi thơm vị bạc hà khiến 1 cháu tử vong và 2 cháu được chăm sóc đặc biệt.