Hải quân Nga tăng cường sức mạnh với 6 tàu ngầm

Hải quân Nga tăng cường sức mạnh với 6 tàu ngầm

Hải quân Nga sẽ được tăng cường sức mạnh khi Hạm đội Biển Đen được tăng cường thêm 6 tàu ngầm vào năm 2017.

Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga
Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga

Phát biểu với các phóng viên ngày 2/9, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Viktor Chirkov, cho biết hạm đội Biển Đen của hải quân nước này sẽ được bổ sung thêm 6 tàu ngầm vào năm 2017. 

Hiện tại, nước này đang trong quá trình đóng 3 tàu ngầm diesel cho hạm đội Biển Đen với thời hạn bàn giao vào năm 2014. Ba tàu còn lại sẽ được đóng xong trước cuối năm 2016 để kịp phiên chế vào hạm đội Biển Đen vào một năm sau đó.

Nguồn tin bí mật cho biết, các tàu ngầm này nằm trong Đề án 636 và được thiết kế tại Văn phòng trung tâm kỹ thuật hàng hải Rubin ở Saint-Peterburg. Với đặc điểm có độ ồn thấp, các tàu ngầm này có thể phát hiện tàu đối phương ở khoảng cách xa và chủ động tấn công với sự trợ giúp của tên lửa hành trình chống hạm.

Ngoài việc tăng thêm 6 tàu ngầm cho hạm đội Biển Đen, đến năm 2020 hải quân Nga còn được bổ sung 75 thiết bị bay.

“Từ nay đến năm 2020, hải quân sẽ nhận được 21 máy bay mới và 54 trực thăng”, Đô đốc Chirkov cho biết.Cũng theo ông, Nga đang dự kiến chế tạo và mua các tổ hợp máy bay tuần tra hiện đại đa tính năng, trong đó có cả các máy bay không người lái hoạt động tầm xa.

Theo Vũ Anh (Dân Trí)

Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.