Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hải Phòng: Thầy trò chủ động ôn thi vào lớp 10

Nguyễn Dịu - 25/03/2019, 11:55 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2019, thí sinh phải dự thi đủ 4 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ 4. Với môn thi thứ 4, Sở GD&ĐT lựa chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Theo kế hoạch, môn thi thứ 4 sẽ được Sở GD&ĐT công bố vào cuối tháng 3, sớm hơn 1 tháng so với kỳ thi vào lớp 10 năm 2018, tạo điều kiện để học sinh chủ động ôn tập.

Theo ghi nhận của Báo GD&TĐ, hiện các trường THCS trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã sẵn sàng chuẩn bị cho HS khối lớp 9 bước vào đợt ôn tập nước rút sau khi hoàn thành chương trình học chính khóa.

Đối với các em HS lớp 9, đặc biệt là HS nội thành, bên cạnh việc học thêm trong trường, không ít cha mẹ HS lựa chọn cho con em mình học thêm ngoài trường, với mong muốn sẽ giành “tấm vé” vào trường công.

Theo ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, từ khâu chuẩn bị cấu trúc đề ôn tập, thời gian công bố môn thi thứ 4, thời gian thi… đều sớm hơn so với kỳ thi năm trước để thầy và trò chủ động ôn tập, tránh gây mệt mỏi đối với giáo viên và học sinh.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng, đề thi vào lớp 10 hoàn toàn nằm trong chương trình SGK lớp 9, không đánh đố HS nên không khó đối với các em có kiến thức chắc, chủ động ôn tập.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm