Hải Phòng: Gần 45 nghìn học sinh lớp 9 và lớp 12 hào hứng đi học trở lại

Hải Phòng: Gần 45 nghìn học sinh lớp 9 và lớp 12 hào hứng đi học trở lại

Chánh văn phòng Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng Nguyễn Kim Hoằng cho biết, thống kê đến cuối giờ sáng 23/4, có 99,9% học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại. Công tác bảo đảm an toàn cho học sinh được Ban giám hiệu các nhà trường triển khai chặt chẽ với các bước phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định.

Hải Phòng: Gần 45 nghìn học sinh lớp 9 và lớp 12 hào hứng đi học trở lại ảnh 1
Học sinh trường THCS Trần Phú, quận Kiến An đến trường sáng 23/4

Trường THCS Trần Phú (quận Kiến An) sáng ngày 23/4, học sinh khối lớp 9 quay lại trường học. Theo chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Lan, để đón trò quay lại trường học, nhà trường đã thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh trường lớp sạch sẽ. Trường cử nhân viên, giáo viên đón học sinh, đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi vào lớp học.

Hải Phòng: Gần 45 nghìn học sinh lớp 9 và lớp 12 hào hứng đi học trở lại ảnh 2
Các trường học thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh

Theo ghi nhận của phóng viên, sau đợt nghỉ học dài ngày vì dịch Covid-19, các em học sinh đều phấn khởi, vui mừng khi được đi học. Đặc biệt, với học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12 khi các kỳ thi quan trọng đang đến rất gần.

Tại trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân), các biện pháp phòng chống dịch được nhà trường được thực hiện đúng quy trình. 100% học sinh đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn khi vào cổng trường và đo thân nhiệt.

Để giảm tải số học sinh đến trường, Ban giám hiệu trường THPT Ngô Quyền đã giãn khối 12 thành 2 ca học: Lớp 12A1 đến 12A6 học buổi sáng, lớp 12A7 đến 12A12 học buổi chiều; với thời lượng 4 tiết/buổi/ngày. Mỗi lớp được chia thành 2 phòng học, mỗi bàn 2 học sinh để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Hải Phòng: Gần 45 nghìn học sinh lớp 9 và lớp 12 hào hứng đi học trở lại ảnh 3
Mặc dù thời tiết sáng ngày 23/4 tại Hải Phòng trở lạnh và có mưa nhưng học sinh đến trường học khá đông đủ

Cô giáo Nguyễn Thị Lệ, Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong (quận Hồng Bàng) cho hay, sáng 23/4, trường có 312/313 học sinh lớp 12 đã đi học trở lại, chỉ có 1 học sinh nghỉ học do ốm. Nhà trường sử dụng toàn bộ 28 máy đo thân nhiệt để kiểm tra, rà soát học sinh tới trường. Mỗi lớp chia thành 2 phòng liền nhau để đảm bảo giãn cách.

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.