Hãi hùng cảnh 111 học sinh chen chúc trên chiếc xe 60 chỗ

Bất chấp nguy hiểm, nhiều xe đưa đón học sinh ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vẫn chở quá số người quy định. Thậm chí có chiếc xe chỉ được phép chở 60 người, nhưng tài xế vẫn cố nhồi nhét đến... 111 học sinh.
Nhiều xe đưa đón học sinh chở quá số người quy định, thậm chí gần gấp đôi
Nhiều xe đưa đón học sinh chở quá số người quy định, thậm chí gần gấp đôi

Thời gian gần đây, rất nhiều người dân đi đường qua địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cảm thấy lo lắng, hãi hùng khi chứng kiến những chiếc xe ô tô đưa đón học sinh “nêm” kín người.

“Không biết những chiếc xe này đã hết hạn kiểm định hay chưa nhưng họ chở đông quá, có những xe phải chở đến cả trăm em học sinh. Thật sự rất nguy hiểm, báo chí và các cơ quan chức năng cần phải phản ánh và kiểm tra để đảm bảo an toàn”, anh Nguyễn Văn Hải (huyện Kỳ Anh) cho biết.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, tại trường THPT Nguyễn Huệ (đóng tại xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) có 4 chiếc xe đưa đón học sinh.

Có 3 trên 4 chiếc xe là xe buýt cũ được mua lại để khai thác đưa đón học sinh. Mặc dù có kiểm định nhưng những chiếc xe này đã rất cũ, bắt đầu hư hỏng tại nhiều vị trí bên ngoài xe.

Những chiếc xe này chở chật kín học sinh. Thậm chí chiếc xe mang BKS 29B - 02889 chỉ được đăng ký 60 chỗ (gồm cả đứng và ngồi) nhưng nhồi nhét đến 111 học sinh. Hãi hùng hơn, nhiều em học sinh phải bám sát gần cửa xe vì không còn chỗ đứng.

Những người dân nơi đây cho biết, tình trạng này xảy ra từ nhiều năm nay nhưng không thấy cơ quan chức năng nào chấn chỉnh.

“Biết là kinh doanh dịch vụ, nhưng họ nhồi nhét nhiều quá, rất nguy hiểm. Xe thì cũ kỹ, chẳng may có chuyện gì xảy ra thì hậu quả sẽ vô cùng lớn”, anh Nguyễn Văn Thông (huyện Kỳ Anh) lo lắng.

Những em học sinh nơi đây cho biết, tùy khoảng cách đưa đón mà số tiền nộp khác nhau nhưng dao động từ 250 nghìn đến 350 nghìn/học sinh/tháng.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Nguyên, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Huệ cho biết, việc thuê xe đưa đón là giữa phụ huynh và các chủ xe ký hợp đồng với nhau.

“Do không có bãi đậu xe, các xe đưa đón, trả học sinh không cố định nên nhà trường rất khó kiểm soát. Vừa rồi họp giao ban huyện, có cả công an, tôi cũng đã đề cập đến vấn đề này”, ông Nguyễn Văn Nguyên cho biết.

Vị hiệu trưởng này cũng cho biết, cách đây 2 năm, đã có một chiếc xe đưa đón học sinh lao xuống ruộng, rất may không có ai bị thương nhưng hàng chục em học sinh bị chậm học.

“Vừa rồi, chúng tôi có đề nghị phía công an phải giám sát vấn đề kiểm định, bằng lái xe, cũng như việc đưa đón chặt chẽ. Chỉ có công an mới làm được việc này”, ông Nguyên nói.

Theo dantri.com
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.