Hai giám đốc doanh nghiệp ở Hà Tĩnh dùng súng giải quyết mâu thuẫn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Do xảy ra mâu thuẫn trong cuộc nhậu nên 2 giám đốc doanh nghiệp đã mang súng đến nhà đối phương để đe doạ.
Cơ quan điều tra tiến hành thu giữ tang vật. (Ảnh CA Hà Tĩnh).
Cơ quan điều tra tiến hành thu giữ tang vật. (Ảnh CA Hà Tĩnh).

Ngày 10/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Lê Xuân Giáp, Trần Phát Đạt và Hồ Hồng Quảng về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo đó, khoảng 21h ngày 19/8, Lê Xuân Giáp (SN 1984), Trần Phát Đạt (SN 1964), Hồ Hồng Quảng (SN 1985), đều trú tại thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cùng một số người khác ăn nhậu tại một nhà hàng trên địa bàn.

Hai giám đốc doanh nghiệp ở Hà Tĩnh dùng súng giải quyết mâu thuẫn  ảnh 1

Các tang vật vụ án được cơ quan chức năng thu giữ. (Ảnh CA Hà Tĩnh).

Quá trình ăn nhậu, giữa Giáp và Đạt xảy ra xích mích, cãi vã liên quan đến nợ nần tiền bạc, sau đó cả hai ra về. Đạt về nhà mình lấy 1 khẩu súng CZ75 cùng nhiều viên đạn đi đến nhà Giáp.

Khi đến nơi, Đạt gọi Giáp mở cổng để vào nói chuyện. Lúc này, Giáp lấy trong nhà ra 1 khẩu súng AK đến cạnh Đạt và bắn chỉ thiên gây ra 6 tiếng nổ. Sau đó, cả 2 tiếp tục vào nói chuyện nợ nần và ra về.

Lo sợ hành vi của mình bị cơ quan chức năng phát hiện, các đối tượng đã thống nhất khai báo, bưng bít thông tin, đồng thời cất giấu và tẩu tán hai khẩu súng cùng nhiều viên đạn. Trong quá trình cất giấu súng có sự tiếp tay của đối tượng Hồ Hồng Quảng.

Hai giám đốc doanh nghiệp ở Hà Tĩnh dùng súng giải quyết mâu thuẫn  ảnh 2

Lê Xuân Giáp tại cơ quan điều tra. (Ảnh CA Hà Tĩnh).

Tuy nhiên, với những chứng cứ lực lượng công an thu thập được và áp dụng biện pháp nghiệp vụ, các đối tượng phải thừa nhận các hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra đã truy tìm thu giữ được 2 khẩu súng nói trên cùng nhiều viên đạn.

Được biết, Lê Xuân Giáp và Trần Phát Đạt là Giám đốc những doanh nghiệp lớn trên địa bàn huyện Hương Khê. Lê Xuân Giáp là đối tượng có 2 tiền án về tội “Giết người” và "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.