Hacker có thể lấy cắp một số xe Hyundai bằng smartphone

Lỗ hổng của ứng dụng điều khiển từ xa khiến bất kỳ ai cũng có thể mở khóa xe mà không cần chìa khóa.
Hacker có thể lấy cắp một số xe Hyundai bằng smartphone

Năm ngoái, hãng sản xuất xe hơi Hyundai giới thiệu ứng dụng MyHyundai dành cho một số mẫu xe mới. Tính năng Blue Link bên trong cho phép người dùng định vị xe, mở khóa cũng như khởi động xe từ xa thông qua smartphone cũng như đồng hồ thông minh.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu từ công ty an ninh mạng Rapid7 đã tìm ra một lỗ hổng của ứng dụng cho phép bất kỳ ai cũng điều khiển được các lệnh trên. Nhà sản xuất xe Hàn Quốc đã khắc phục lỗi và cho biết chưa nhận được báo cáo về sự cố đáng tiếc nào liên quan.

Đây không phải là lần đầu tiên một lỗ hổng của ứng dụng điều khiển xe hơi từ xa được phát hiện. Năm 2015, Fiat Chrysler cũng thu hồi một số dòng xe sau khi phát hiện lỗi cho phép ứng dụng bên thứ ba cũng điều khiển được xe.

Điều may mắn là tính năng Blue Link hiện nay không có khả năng cho phép xe di chuyển. Dù dùng smartphone khởi động được máy nhưng nếu không có chìa khóa, xe vẫn sẽ không chuyển động khi vào số.

Sự bùng nổ của các thiết bị IoT khiến cuộc sống của con người trở nên đơn giản và thông minh hơn. Tuy nhiên, các nguy cơ về lỗ hổng bảo mật lại khá thường trực và khó đoán biết cũng như gây nguy hiểm không kém so với virus trên smartphone hay máy tính.

Theo VnExpress