Haaland lần đầu lập công tại Anfield, Man City đi vào lịch sử 89 năm

GD&TĐ - Erling Haaland lần đầu ghi bàn tại Anfield, còn Man City hoàn tất cú đúp thắng Liverpool trong một mùa giải sau 89 năm chờ đợi…

Liverpool và Man City vừa tạo nên một trong những trận cầu kịch tính bậc nhất mùa giải tại Anfield, với đủ mọi cung bậc cảm xúc từ tuyệt phẩm, tranh cãi, VAR can thiệp đến thẻ đỏ ở những phút cuối.

Bước ngoặt đến ở phút 74, khi Dominik Szoboszlai thực hiện cú sút phạt đẳng cấp mở tỷ số cho Liverpool, thắp lên hy vọng giành trọn 3 điểm của đội chủ nhà.

Tuy nhiên, lợi thế ấy chỉ tồn tại 10 phút khi pha phối hợp giữa Erling Haaland và Bernardo Silva giúp Man City gỡ hòa 1-1, đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Kịch tính được đẩy lên cao trào trong thời gian bù giờ. Phút 90+3, thủ môn Alisson phạm lỗi với Matheus Nunes trong vòng cấm, giúp Man City được hưởng phạt đền.

Trên chấm 11 m, Haaland không mắc sai lầm, ấn định chiến thắng 2-1 nghẹt thở cho thầy trò Pep Guardiola.

tai-xuong-1.jpg
Haaland lần đầu ghi bàn tại Anfield với bàn ấn định tỷ số 2-1 ở phút 93.
tai-xuong-2.jpg
Chân sút người Na Uy ăn mừng cuồng nhiệt.

Theo thống kê của Opta, đây là bàn thắng muộn nhất do một đội khách ghi được tại Anfield ở Ngoại hạng Anh kể từ mùa 2006–2007.

Đáng chú ý, pha lập công này cũng giúp Haaland lần đầu “mở tài khoản” tại Anfield kể từ khi gia nhập Man City năm 2022. Trước đó, tiền đạo người Na Uy đã 3 lần thi đấu tại đây nhưng đều tịt ngòi.

Tính đến thời điểm hiện tại, Haaland đã ghi bàn trên sân nhà của 18 trong số 19 đối thủ tại Ngoại hạng Anh. Sân đấu duy nhất anh chưa “nổ súng” là Ánh Sáng của Sunderland – tân binh mùa này.

Chiến thắng tại Anfield cũng giúp Man City lần đầu tiên sau 89 năm hoàn tất “cú đúp” đánh bại Liverpool trong cùng một mùa giải vô địch quốc gia – điều họ chỉ làm ở mùa 1936–1937.

Ở lượt đi mùa này, Man City đã thắng Liverpool 3-0 trên sân Etihad, trong đó Haaland cũng góp 1 bàn.

haaland-11.jpg
Man City lần đầu tiên sau 89 năm mới thắng Liverpool cả 2 lượt trận trong cùng mùa giải tại Ngoại hạng Anh.

Lần gần nhất Man City giành chiến thắng trên sân Anfield trước mùa giải này đã từ tháng 5/2003, khi Nicolas Anelka lập cú đúp cho đội khách. Bởi vậy, chiến thắng lần này mang ý nghĩa lịch sử với nửa xanh thành Manchester.

Ba điểm ở vòng 25 giúp Man City rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Arsenal xuống còn 6 điểm, tiếp tục nuôi hy vọng trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh.

Ngược lại, Liverpool thêm khó khăn trong cuộc cạnh tranh nhóm dự cúp châu Âu, khi họ vẫn kém vị trí thứ 5 của Chelsea 4 điểm, chưa kể tấm thẻ đỏ của Szoboszlai cuối trận khiến lực lượng sứt mẻ ở vòng đấu tới.

tai-xuong.jpg
Liverpool ‘thiệt đơn thiệt kép’ khi thua Man City ở vòng 25 Ngoại hạng Anh rạng sáng 9/2 (Giờ Hà Nội)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bác sĩ Thụy đang tiến hành can thiệp cho bệnh nhân.

Đang nằm cấp cứu, bác sĩ vẫn rời giường bệnh để cứu bệnh nhân 'ngàn cân treo sợi tóc'

GD&TĐ - “Trong những tình huống cấp cứu tim mạch, có những thời điểm nếu chỉ chậm vài phút, cơ hội hồi phục của bệnh nhân gần như bằng 0. Vì vậy, chúng tôi không có khái niệm hết giờ làm việc. Khi bệnh nhân cần, bác sĩ luôn sẵn sàng có mặt”, Bác sĩ Tô Hưng Thụy - chuyên gia can thiệp tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Nha Trang - chia sẻ.

Tổng thống Zelensky, Thủ tướng Keir Starmer, Thủ tướng Friedrich Merz và Tổng thống Emmanuel Macron trong một cuộc gặp tại London.

Mỹ và EU đã tìm ra cách để cứu Kiev

GD&TĐ - EU được Washington hậu thuẫn, đang thảo luận về việc triển khai quân đến Ukraine dưới danh nghĩa gìn hòa bình hoặc "lực lượng phản ứng nhanh".